Chelsea thông báo lãi hơn 30 triệu bảng trong năm tài chính 2019/20

Chelsea đã công bố lợi nhuận 32,5 triệu bảng (44,4 triệu đô la) trong bảng kết quả tài chính mới nhất của họ. Tuy nhiên, doanh thu tổng thể của họ đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái một phần là do đại dịch Covid-19.
Chelsea thông báo lãi hơn 30 triệu bảng trong năm tài chính 2019/20

Đội bóng thành London vẫn tạo ra lợi nhuận nhỏ nhờ doanh thu bán cầu thủ và suất dự Champions League. Tuy nhiên, tổng doanh thu của họ đã giảm từ mức 446,7 triệu bảng (610,6 triệu đô la) năm ngoái xuống 407,4 triệu bảng (556,8 triệu đô la) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2020. Theo một tuyên bố mới nhất, Chelsea vẫn tuân thủ “các tiêu chí cân bằng của UEFA theo các quy định về Luật công bằng tài chính (FFP)”.

Giống như hầu hết các câu lạc bộ khác, Chelsea đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong cả doanh thu phát sóng và bán vé do kết quả của việc tạm dừng mùa giải từ tháng 3 năm 2020 khi đại dịch hoành hành khắp châu Âu.

Doanh thu thương mại cũng bị ảnh hưởng bởi các hoạt động không diễn ra trong ngày thi đấu bị đình chỉ hoặc đóng cửa, trong khi câu lạc bộ đã đầu tư thêm gần 100 triệu bảng (136,7 triệu đô la) để mua thêm người. Tuy nhiên, con số này không bao gồm các bản hợp đồng lớn vào mùa Hè của Lampard. Cả Kai Havertz, Timo Werner, Ben Chilwell và Edouard Mendy đều đến sau khi kết thúc năm tài chính 2020.

“Cũng như rất nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, đại dịch đã có tác động đáng kể đến thu nhập của Chelsea”, chủ tịch Bruce Buck chia sẻ. “Nhưng đó là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh và sự ổn định trong hoạt động tài chính của chúng tôi rằng đội bóng vẫn có thể đạt lợi nhuận trong năm tài chính vừa qua”.

“Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19, Chelsea vẫn có các nguồn thu tốt, thành tích chuyên môn ổn định và đang ở một vị trí tốt để tiếp tục phát triển khi bóng đá có thể hoạt động bình thường như trước đây. Đó sẽ là thời điểm mà tất cả chúng tôi đều mong đợi đến”.

Trận đấu tiếp theo của Chelsea sẽ là màn tiếp đón Man City trên sân nhà Stamford Bridge vào ngày 3/1 tới. The Blues hiện đã tụt xuống vị trí thứ 6 sau khi chỉ thắng được 1 trong 5 trận gần nhất. Thời gian dành cho Lampard tại Chelsea đang cạn dần và ông cần phải đưa đội bóng trở lại mạch thắng ngay nếu không muốn mất ghế.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password