Chiếc áo số 10 của Pele ở Santos sẽ được treo vĩnh viễn

Theo ESP, gia đình vua bóng đá Pele muốn CLB mà ông gắn bó lâu nhất sự nghiệp là Santos treo áo số 10 để bày tỏ sự tôn kính đến huyền thoại này.

Chiếc áo số 10 của Pele ở Santos sẽ được treo vĩnh viễn

Rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam), “Vua bóng đá” Pele đã qua đời ở tuổi 82 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư ruột. Pele ra đi trong vòng tay của người thân trong gia đình, những người đã ở bên ông trong giờ phút cuối cùng tại bệnh viện Albert Einstein (Brazil) để cùng đón bữa tiệc Giáng sinh.

Ở tuổi 17, Vua bóng đá Pele cùng ĐT Brazil vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.
Ở tuổi 17, Vua bóng đá Pele cùng ĐT Brazil vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

Người đại diện của “Vua bóng đá”, Joe Fraga xác nhận thông tin Pele qua đời. Trang cá nhân của “Vua bóng đá” cũng cập nhật trạng thái: “Cảm hưngs và tình yêu đánh dấu hành trình của “ Vua bóng đá” Pele, người đã ra đi trong yên bình vào hôm nay”.

Pele mặc chiếc áo số 10 của Santos từ năm 1956 đến năm 1974. Ổng ghi tới 618 bàn chỉ sau 636 trận tại giải VĐQG, đạt hiệu suất khủng khiếp gần 1 bàn/ trận và mang về cho Santos tới 6 chức vô địch. Tầm ảnh hướng của ông lớn đến nỗi sau khi chia tay ông, cho tới Santos cũng chỉ đăng quang thêm 2 lần. Đã có nhiều nhân vật thành công khi thừa hưởng chiếc áo huyền thoại này tại Santos, đặc biệt là Neymar. Lúc này, số 10 của Santos là của Yeferson Soteldo. Nhưng chắc chắn rằng trong tất cả, không có số 10 nào vĩ đại bằng Pele, người đã mang về cho đội bóng Brazil 3 chức vô địch thế giới và xây dựng nên thời kỳ huy hoàng nhất lịch sử Santos.

Người nhà mong muốn CLB Santos thực hiện một hành động ý nghĩa để tri ân Pele
Người nhà mong muốn CLB Santos thực hiện một hành động ý nghĩa để tri ân Pele

Vì thế, gia đình Pele rất muốn CLB treo vĩnh viễn áo số 10 để tôn vinh huyền thoại Brazil. Một số cố vắn CLB đã thảo luận về vấn đề này nhưng chưa bao giờ chính thức. Có những người cho rằng số 10 của Pele là một thương hiệu quan trọng đối với Santos và cần tiếp tục được sử dụng.

Santos cũng đang tích cực tri ân Pele.
Santos cũng đang tích cực tri ân Pele.

Lúc này, Santos cũng đang tích cực tri ân Pele. Họ vừa đăng trên mạng xã hội lời tiễn biệt Pele, người đã qua đời ở tuổi 82 với bệnh ung thư ruột. Với biểu tượng vương miện, thương hiệu của bóng đá Brazil, Santos đã viết chữ “Vĩnh cữu” để tiễn đưa số 10 vĩnh cữu của đội bóng. Câu lạc bộ này cũng tuyên bố để tang chính thức trong vòng 7 ngày.

============================ &&& ============================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - SBetViet

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password