Chính phủ Vương quốc Anh xác nhận ngày mở cửa trở lại cho các sòng bạc ở Anh

Chính phủ Anh đã thông báo rằng các sòng bạc ở Anh sẽ có thể mở cửa trở lại từ ngày 15/8 sau khi quyết định không gia hạn thêm lệnh đóng cửa đối với một số địa điểm trong nhà ở nước này.

Các sòng bạc ở Anh đã bị đóng cửa kể từ ngày 20 tháng 3, vài ngày trước khi Vương quốc Anh đóng cửa để đối phó với đại dịch Covid-19, nhưng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 8 do chính phủ nới lỏng một số biện pháp.

Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ trước khi mở cửa trở lại theo lịch trình, chính phủ đã thông báo rằng việc này sẽ bị trì hoãn trong ít nhất hai tuần, do lo ngại về đợt tăng đột biến thứ hai với các ca bệnh gia tăng ở một số khu vực của Vương quốc Anh.

Phán quyết cũng được áp dụng cho các địa điểm trong nhà khác như rạp hát và thẩm mỹ viện.

Chính phủ hiện đã nói rằng họ sẽ không kéo dài thời gian đóng cửa này và sẽ cho phép các sòng bạc và các địa điểm trong nhà khác mở cửa trở lại từ 15/8, tùy thuộc vào các biện pháp bảo vệ thích hợp của các cơ sở đó.

Hội đồng Cá cược và Trò chơi (BGC), cơ quan đưa ra quyết định trì hoãn việc mở cửa trở lại các sòng bạc, cho biết việc nối lại hoạt động là một “sự cứu trợ đáng hoan nghênh” cho hơn 12.000 người làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn phải đối mặt với thời gian khó khăn phía trước.

Giám đốc BGC điều hành Michael Dugher cảnh báo rằng các địa điểm vẫn phải đối mặt với một tương lai nhiều biến động, khi các sòng bạc trên đất liền đã mất một số tiền lớn trong thời gian đóng cửa.

Đầu tuần này, BGC đã thúc giục chính phủ mở rộng chương trình phòng chống Covid-19 để giúp bảo vệ việc làm và bảo vệ các địa điểm sòng bạc.

Ông nói: “Năm tháng qua đã khiến nhiều sòng bạc trên bờ vực nguy hiểm và vài tháng tới sẽ đặc biệt quan trọng đối với sự phục hồi của họ khi lĩnh vực du lịch, giải trí và khách sạn đang dần trở lại,” ông nói.

“Ngành này có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế quốc gia của chúng ta và tôi hy vọng các bộ trưởng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ngành để hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn này”.

Các sòng bạc ở Scotland và xứ Wales sẽ vẫn đóng cửa trong thời gian này, mặc dù chính phủ Scotland đã chỉ ra rằng các địa điểm như vậy sẽ có thể mở cửa trở lại vào ngày 24 tháng 8. Dugher kêu gọi chính phủ xứ Wales làm theo.

“Các sòng bạc đã đầu tư rất nhiều vào các biện pháp bảo vệ Covid mới; không thể có lời biện minh nào cho việc trì hoãn thêm việc mở cửa của họ, ”ông nói.

“Chúng tôi tiếp tục thúc giục chính phủ xứ Wales tham gia đầy đủ vào lĩnh vực này và tìm kiếm sự đảm bảo về việc mở cửa an toàn trở lại các sòng bạc ở Wales.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password