Chính thức: Hùng Dũng không thể cùng ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2021

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không được cấp thư mời nhập cảnh vào Singapore để có thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2021.

Hôm 1/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã chính thức lên đường đi Singapore tham dự AFF Cup 2021. Tuy nhiên, danh sách ĐT Việt Nam đi Singapore ngày 1/12 không có sự góp mặt của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ trước đó được thầy Park gọi bổ sung vào thành phần “những chiến binh sao vàng”.

Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2021
Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2021

Đỗ Hùng Dũng bắt đầu hội quân cùng ĐT Việt Nam từ ngày 27/11 và có buổi tập đầu tiên với các đồng đội ngày 28/11. Sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gấp rút tiến hành đăng ký bổ sung Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2021 theo quy định của ban tổ chức giải.

Dù vậy, Đỗ Hùng Dũng vẫn không được cấp thư mời nhập cảnh Singapore để cùng ĐT Việt Nam lên đường dự AFF Cup 2021 ngày 1/12. Được biết, thời hạn làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup 2021 là tới hết ngày 24/11, trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ.

Mặc dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Cup 2021, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội.

Hôm nay (3/12), VFF đã chính thức nhận được văn bản từ Liên đoàn bóng đá Singapore về việc Đỗ Hùng Dũng không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào đảo quốc Sư tử. Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2021, dù trước đó cầu thủ sinh năm 1993 đã nỗ lực hết mình để trở lại sau 8 tháng dưỡng thương.

Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với ĐT Việt Nam nói chung. Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số ĐT Việt Nam thi đấu AFF Cup 2020 vẫn là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, ĐT Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác.

Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh dù có thư mời nhưng do anh không di chuyển ngày 1/12 cùng đội tuyển Việt Nam, nên cầu thủ sinh năm 1999 cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore. Vào thời điểm hiện tại, nước chủ nhà Singapore đang siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19, trước sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Du khách quốc tế muốn nhập cảnh vào Singapore lúc này buộc phải có thư mời bảo lãnh của cơ quan có thẩm quyền của đảo quốc Sư tử. Cũng vì lý do ấy, giới truyền thông và cổ động viên Việt Nam gần như không thể có mặt tại Singapore để “tiếp lửa” thầy trò HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2021.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password