Chủ tịch LĐBĐ Indonesia muốn đưa tuyển U.19 lên… mặt trăng tập luyện

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan (trái) rất phấn khích sau thành tích tốt của tuyển U.19 tại Croatia /// PSSI
Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan (trái) rất phấn khích sau thành tích tốt của tuyển U.19 tại Croatia

Trước khó khăn trên, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và tân HLV Shin Tae-yong đã tổ chức một trại huấn luyện tập trung ở nước ngoài dù phải tốn kém chi phí. Theo đó, từ ngày 30.8, tuyển U.19 Indonesia đã tập huấn tại Croatia và để lại thành tích khá ấn tượng. Mới nhất, các học trò của HLV Shin Tae-yong đã có trận thắng thứ 5 liên tiếp khi đánh bại đội trẻ Hajduk Split (một đội bóng danh tiếng của Croatia) 4-0.Theo PSSI, sau chuyến tập huấn ở Croatia, các tài năng của tuyển U.19 Indonesia sẽ trở về nước để đá cho CLB tại 2 giải hàng đầu nước này, trước khi tập trung vào đầu tháng 12 cho đợt huấn luyện tại Pháp.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia muốn đưa tuyển U.19 lên… mặt trăng tập luyện - ảnh 1
Tuyển U.19 Indonesia vừa có chiến thắng thứ 5 liên tiếp ở các trận giao hữu ở Croatia

Thành tích ấn tượng ở Croatia đã mang lại sự phấn khích cho chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan. Theo đó, ông Iriawan vừa gửi lời biết ơn và cảm ơn chính phủ Indonesia đã cho phép tuyển U.19 được đào tạo ở nước ngoài bất chấp nguy cơ bị hạn chế đi lại ở châu Âu. Bên cạnh đó, PSSI cũng được hỗ trợ thêm kinh phí từ chính phủ Indonesia để trang trải chi phí đi lại và ăn ở ở nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho tuyển U.19 chuẩn bị kỹ lưỡng hướng đến World Cup U.20 năm 2021 trên sân nhà (dự kiến kiến diễn ra từ ngày 20.5 đến 12.6.2021).

“Chúng tôi tập trung dành những thứ tốt nhất để họ (tuyển U.19) có thể mang lại một thành tích đáng tự hào. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia rất thân tình với chúng tôi, và truyền đạt rằng chính phủ hỗ trợ tối đa cho PSSI”, ông Iriawan nói trên kênh Youtube chính thức của Ban thư ký Nội các của Indonesia.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password