Chủ tịch PSG mong Messi không đòi tăng lương

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi khẳng định PSG luôn tuân thủ Luật Công bằng Tài chính, đồng thời đùa rằng ông hy vọng Lionel Messi không đòi tăng lương.
Chủ tịch PSG mong Messi không đòi tăng lương
Chủ tịch PSG mong Messi không đòi tăng lương

“Về luật Công bằng Tài chính, chúng tôi luôn tuân thủ các quy định từ đầu và chúng tôi sẽ luôn tuân theo các quy định này”, chủ tịch PSG, ông Al Khelaifi nói trong buổi họp báo ra mắt Messi hôm 11/8. “Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng tôi luôn kiểm tra kỹ lưỡng về thương mại, tài chính và pháp lý. Chúng tôi có đủ khả năng để ký hợp đồng với Leo. Những gì Leo mang lại cho PSG rất lớn. Các anh có thể nghe thấy ngay ở bên ngoài. Leo là một tài sản lớn của PSG. Tôi hy vọng Leo sẽ không đòi hỏi thêm lương, nhưng những gì chúng tôi đang sở hữu rất tuyệt vời”.

Theo Salary Sport, chi phí lương dự kiến mùa 2021-2022 của PSG là 280 triệu USD – tăng gần 60 triệu USD do họ đã chiêu mộ Sergio Ramos, Georginio Wijnaldum, Gianluigi Donnarumma và Achraf Hakimi. Sau khi giành được Messi, chi phí lương có thể sẽ tăng 25% đến 40% so với mùa trước. Bên cạnh đó, PSG còn khoản nợ 235 triệu USD. Nếu không cân đối hợp lý đội bóng Pháp sẽ lại lâm vào tình thế thách thức Luật Công bằng Tài chính.

Messi đặt mục tiêu giúp PSG hiện thực hóa giấc mơ Champions League. Ảnh: Reuters

Messi nhận khoản lót tay 25 triệu euro (gần 30 triệu USD). Ngoài ra, anh nhận lương sau thuế 25 triệu euro mỗi năm. Nếu đạt được các mục tiêu, tổng thu nhập của anh là 35 triệu euro. PSG không ngại chi đậm cho Messi, bởi sự xuất hiện của chủ nhân sáu Quả bóng Vàng mang đến nhiều giá trị, không chỉ trên sân cỏ.

“Messi đến sẽ nâng tầm không chỉ PSG, mà còn là cả Ligue 1”, ông Al-Khelaifi nói thêm. “Tất cả đều muốn thấy Messi ở PSG. Cậu ấy cũng làm giá trị của những đội bóng Pháp khác tăng lên. Chủ tịch các đội khác ở Ligue 1 đã cảm ơn tôi vì sự hiện diện của Leo. Chúng tôi chiêu mộ cậu ấy không chỉ cho CLB này, mà còn cho Ligue 1 và cho nước Pháp”.

Về mục tiêu chuyên môn, chủ tịch PSG cũng không ngần ngại chia sẻ tham vọng của đội sau khi có Messi. “Tôi nghĩ rằng mọi người đều biết mục tiêu của chúng tôi”, ông Al-Khelaifi chia sẻ. “Chúng tôi muốn giành tất cả danh hiệu, thắng mọi trận đấu. Điều đó không bao giờ thay đổi dù có Leo hay không. Với Leo, chúng tôi sẽ muốn chiến thắng nhiều hơn nữa. Chúng tôi rất tự hào. Leo là cầu thủ duy nhất giành sáu Quả Bóng Vàng. Tôi đang nói từ tận đáy lòng mình. Cảm ơn tất cả mọi người đã làm thương vụ này thành công, đưa cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đến đây”.

Đích đến lớn nhất mà PSG hướng đến là Champions League, danh hiệu mà đại gia nước Pháp luôn khao khát nhưng chưa một lần chạm tới. Với sự có mặt của Messi, mục tiêu này trở nên khả dĩ hơn bao giờ hết với PSG. “Tôi nghĩ PSG rất mạnh nhưng chúng tôi cần phải làm việc cật lực”, ông Al-Khelaifi thận trọng. “Mùa trước mọi thứ rất phức tạp với chúng tôi. Vô địch Champions League không dễ dàng gì, nhưng chúng tôi sẽ tập trung và sẽ thực hiện từng bước một”.

“Đội bóng này đã sẵn sàng đoạt Champions League”, Messi nhận định về đội bóng mới trong buổi họp báo. “Tôi chỉ đến đây để giúp đỡ họ làm điều đó. Ước mơ của tôi là vô địch Champions League một lần nữa và tôi nghĩ Paris là nơi tốt nhất để làm điều này”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password