Bi hài bóng đá Việt: CLB Gia Định xin xuống hạng sau 21 ngày lên hạng Nhất

CLB Gia Định vừa gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xin xuống chơi ở giải hạng Nhì, dù đội bóng này vừa giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất hôm 16/11.
Bi hài bóng đá Việt: CLB Gia Định xin xuống hạng sau 21 ngày lên hạng Nhất

Trong khi Gia Định là đội bóng mới chỉ góp mặt ở giải hạng Nhì và đa phần toàn cầu thủ phong trào, cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, niềm vui thăng hạng Nhất của các cầu thủ Gia Định chỉ kéo dài được đúng 21 ngày.

Chiều ngày 7/12, chủ tịch Huỳnh Hoàng Trường của CLB Gia Định đã chính thức ký công văn gửi đến VFF để xin phép rút lui không tham dự giải hạng Nhất năm 2021. Thay vào đó, CLB Gia Định đề nghị VFF cho phép họ được tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhì mùa tới.

“Tại giải hạng Nhì năm 2020, CLB bóng đá Gia Định xác định thi đấu hết mình, trung thực với mục tiêu giành kết quả cao tại giải. Bằng nỗ lực phấn đấu của tất cả các cầu thủ, đội Gia Định đã giành quyền lên thi đấu tại Giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 mùa giải 2021.

Tuy nhiên, căn cứ vào quy định tại chương V từ điều 24 đến điều 28 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Gia Định nhận thấy chưa đáp ứng các tiêu chí: Sân thi đấu chưa đạt yêu cầu và chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải vô địch quốc gia.

Để đáp ứng các tiêu chí trên, CLB bóng đá Gia Định cần có thời gian đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi; tổ chức các tuyến đào tạo trẻ quy củ để có thể duy trì đội bóng thi đấu lâu dài tại giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2.

Bằng văn bản này, tôi kính đề nghị LĐBĐVN, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN xin phép rút lui không tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 mùa giải 2021. Chúng tôi đề nghị LĐBĐVN được tiếp tục thi đấu tại Giải hạng nhì quốc gia mùa giải 2021. Rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo LĐBĐVN”, công văn CLB Gia Định gửi VFF ghi rõ.

Theo tìm hiểu, vấn đề tài chính mới là lý do lớn nhất khiến CLB Gia Định quyết định rút lui, không tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 (giải hạng Nhất). Một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, VFF sẽ họp và xử lý trường hợp của CLB Gia Định theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, điều lệ giải hạng Nhất quy định các đội bóng chỉ bị kỷ luật trong trường hợp rút lui khi giải đang diễn ra. Còn với trường hợp của CLB Gia Định, họ đã quyết định không dự giải khi tự thấy chưa đủ điều kiện. Được biết, VFF nhiều khả năng sẽ đôn đội CAND lên thi đấu ở giải hạng Nhất thay thế Gia Định ở mùa giải 2021.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password