CLB Hải Phòng bị nhắc nhở sau vụ trọng tài ‘bẻ còi’

Theo VPF, CLB Hải Phòng sai khi phát trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn trong sân, tác động tới quyết định của trọng tài trong trận tiếp Nam Định ở vòng 2 V-League 2022.

CLB Hải Phòng bị nhắc nhở sau vụ trọng tài 'bẻ còi'
Cầu thủ Nam Định quây trọng tài, phản đối quyết định công nhận bàn thắng phút 86 của Việt Hưng, ngày 2/3. Ảnh: Lâm Thoả

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trong công văn gửi CLB Hải Phòng ngày 3/3, yêu cầu đội bóng này dừng ngay việc phát trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn trong sân Lạch Tray, để đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu. Ở vòng hai hôm 2/2, Hải Phòng chiếu trực tiếp không đúng quy định, tác động tới quyết định “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng ở phút 68.

Tình huống tranh cãi diễn ra khi Hải Phòng đang dẫn Nam Định 1-0. Rimario ở vị trí việt vị, dứt điểm dội cột dọc, để Triệu Việt Hưng đá bồi tung lưới thủ môn Hồ Văn Tú. Trợ lý Trần Duy Khánh không phất cờ việt vị và trọng tài Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng cho chủ nhà. Cầu thủ Nam Định lập tức quây trọng tài phản đối, trong khi CĐV đội khách bức xúc ném nhiều chai nước xuống sân, vì cho rằng Rimarrio việt vị.

V-League 2022 vẫn chưa áp dụng công nghệ VAR. Nhưng nhờ màn hình phát trực tiếp trên sân vô tình lại trở thành VAR cho các trọng tài tham khảo. Sau khi cùng trợ lý Trần Duy Khánh xem lại tình huống quay chậm trên màn hình và bàn bạc, trọng tài Trần Đình Thịnh huỷ quyết định công nhận bàn thắng trước đó cho Hải Phòng.

Sau trận đấu HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng các trọng tài làm sai, do V-League chưa dùng VAR, các trọng tài không thể xem truyền hình để thay đổi quyết định đã đưa ra trước đó. Theo ông Nghiêm, sự việc tại Lạch Tray có thể tạo tiền lệ xấu.

Hải Phòng mở tỷ số ngay phút thứ tư nhờ pha đánh đầu ngược của Triệu Việt Hưng. Tới phút 86, đội chủ nhà để Nam Định gỡ hoà khi Marcio đá vào quả đá 11m, sau tình huống Hoàng Thái Bình kéo người với Trần Trung Hiếu trong vòng cấm. Nhưng tới phút bù giờ thứ năm, Hải Phòng ấn định tỷ số 2-1. Mpande chớp cơ hội ghi bàn sau khi thủ môn Hồ Văn Tú đấm bóng hụt. Ngay sau khi có bóng vào lưới, màn hình lớn trên sân Lạch Tray tắt, CĐV và trọng tài không có cơ hội để xem lại.

Với hai chiến thắng liên tiếp trước Hà Tĩnh (1-0) và Nam Định (2-1), Hải Phòng vươn lên đỉnh bảng V-League. Đội sẽ đá trận thứ ba tiếp Thanh Hoá vào ngày 6/3.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password