CLB Sài Gòn nhận thẻ đỏ đầu tiên ở V.League 2022

HLV Phùng Thanh Phương của Sài Gòn cho hay, trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn đã nặng tay khi thổi phạt 11m với đội nhà và rút thẻ đỏ dành cho Huỳnh Tấn Tài.

Hai pha lập công của Pedro Paulo và Geovane Mango đã giúp cho Viettel có chiến thắng 2-0 trước Sài Gòn tại vòng 3 Night Wolf V.League 2022. Điểm nhấn của trận đấu chính là tấm thẻ đỏ của Huỳnh Tấn Tài và Viettel được hưởng quả 11m ngay sau tình huống này.

Nhận xét về tình huống đã làm thay đổi cục diện trận đấu, HLV Phùng Thanh Phương cho hay: “Sài Gòn đã thi đấu với thế trận rất hợp lý. Quả penalty làm thay đổi cục diện hoàn toàn, chúng tôi chịu bàn thua và thiếu người. Từ thiếu người dẫn đến bàn thua thứ hai. 

CLB Sài Gòn nhận thẻ đỏ đầu tiên ở V.League 2022.
CLB Sài Gòn nhận thẻ đỏ đầu tiên ở V.League 2022.

Ở góc độ của tôi, BHL ai cũng hòa nhịp với tình huống và trận đấu. Trọng tài đã nhận định, chúng tôi tuân thủ quyết định của trọng tài. Nhưng tôi nghĩ, quyết định đó của trọng tài chính hơi nặng tay. Sài Gòn đã bị phạt 11m, đã tuân thủ và hợp lệ nhưng tấm thẻ đỏ của Tấn Tài xảy đến rất đáng tiếc. Nếu không có thẻ đỏ kết quả hôm nay đã khác.

Ở đầu hiệp 2, cầu thủ số 11 của Viettel đã phạm lỗi, trọng tài bỏ qua không có thẻ vàng thứ hai. Tôi nghĩ nếu tình huống đó có thẻ đỏ, thế trận sẽ khác. Chúng tôi đã biết có những khó khăn, không chỉ riêng Sài Gòn mà cả Viettlel cũng vậy“.

Chúc mừng Viettel đã giành kết quả tốt. Đá sân khách, chúng tôi tìm ra chiến thuật hợp lý và đặt ra mục tiêu giành 1 điểm. Rất tiếc chúng tôi không làm được điều đó. Pedro và Geovane là 2 cầu thủ ngoại chất lượng ở sân chơi V.League. Không chỉ trận hôm nay mà cả trong những năm vừa qua. Chúc mừng 2 cầu thủ đã ghi bàn trong trận đấu này“, vẫn lời HLV Phùng Thanh Phương.

Trong khi đó, chia sẻ về tình huống rút thẻ đỏ của trọng tài chính đối với cầu thủ của Sài Gòn liệu có nặng hay không, trợ lý Bae Ji Won của CLB Viettel cho biết: “Bất cứ đội bóng nào có kết quả bất lợi thì HLV sẽ có ý kiến về trọng tài. Nhưng chúng ta phải tôn trọng quyết định của trọng tài. Thẻ đỏ đó không đóng góp 100% ảnh hưởng đến kết quả, nhưng cũng có ảnh hưởng đến cục diện trận đấu sau tình huống.

Như trận đầu tiên gặp Bình Định, Viettel cũng có những phán quyết nặng tay của trọng tài, nhưng cuối cùng cũng phải hoàn toàn chấp nhận. Đội bóng nào cũng thế. Tình huống thẻ đỏ này có lý do khi hậu vệ Sài Gòn kéo áo Pedro, đó là tình huống phạm lỗi đến từ đội bạn“.

Cái này rất rõ ràng, ai cũng nhận thấy tầm ảnh hưởng lên lối chơi toàn đội khi có 2 tiền đạo này. Vai trò của Pedro Paulo và Geovane Mango rất quan trọng trong chiến thuật của Viettel“, vị trợ lý của Viettel nhận xét về cặp tiền đạo ngoại binh của đội nhà.

Geovane Mango có vai trò quan trọng trong lối chơi của Viettel. Ảnh: Phạm Chi.
Geovane Mango có vai trò quan trọng trong lối chơi của Viettel. Ảnh: Phạm Chi.

Trước câu hỏi cho rằng, lối chơi của Viettel lúc này chưa thực sự thuyết phục, trợ lý Bae Ji Won cho hay: “Quan điểm của tôi thế này, đầu tiên, các HLV ở V.League tiếp cận trận đấu theo hướng chơi phòng ngự, vì ai cũng đều hướng đến chiến thắng nên có sự dè dặt nhất định. Nếu tự tin thì chơi tấn công để áp đặt trận đấu. Các đội hiện đều khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Những cầu thủ quay trở lại sau khi hết bệnh và cả những người mới đều khó thích ứng và áp đặt lối chơi mà đội mong muốn. Không chỉ 1 đội, tất cả các đội ở Việt Nam đều trong thời điểm khó khăn. Đó là điều chúng ta phải chấp nhận.

Đây là trận đấu thứ 2 sau khi tới Viettel mà tôi tham dự. Ở V.League, bất cứ trận đấu nào cũng đều khó khăn, cần nhiều nỗ lực. Chất lượng các trận đấu ở Việt Nam rất cao“.

Nguồn webthethao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password