CLB Thanh Hóa loay hoay tìm người trả 6 tỷ đồng tiền đền bù cho 2 vụ kiện

Sau khi bị FIFA xử thua trong 2 vụ kiện liên tiếp, CLB Thanh Hóa đang đứng trước muôn vàn khó khăn khi số tiền phải đền bù hợp đồng lên đến 6 tỷ đồng.

Ngày 8/2, cuộc họp khẩn giữa ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa, cùng bầu Đoan và cựu Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã diễn ra để bàn về 2 vụ kiện bị FIFA xử thua trong thời gian qua.

Bầu Đoan, chủ tịch hiện tại của CLB Thanh Hóa không có mặt, thay vào đó là trợ lý của ông. Các bên trao đổi căng thẳng, phía bầu Đoan khẳng định sẽ không đứng ra chi trả khoản tiền đền bù lên đến 6 tỷ đồng cho 2 vụ kiện, nếu không bên nào đứng ra chịu trách nhiệm, ông sẽ trả lại đội bóng cho tỉnh. Việc sa thải HLV Lopez cùng trợ lý và chấm dứt hợp đồng sớm với ngoại binh Idrissa Sega Cisse đều diễn ra khi bầu Đệ nắm quyền.

CLB Thanh Hóa loay hoay tìm người trả 6 tỷ đồng tiền đền bù cho 2 vụ kiện - Ảnh 1.
CLB Thanh Hóa đứng trước muôn vàn khó khăn sau khi chuyển giao

Phía ông Phạm Nguyên Hồng cho biết sẽ hỗ trợ bầu Đệ về mặt pháp lý nếu muốn tiếp tục theo đuổi vụ kiện, tuy nhiên, khả năng đảo ngược quyết định của FIFA là vô cùng thấp. Chốt lại, các bên chưa thống nhất được phương án giải quyết, CLB Thanh Hóa vẫn đứng trước tương lai bất định khi bỗng nhiên phải gánh khoản nợ lớn và cần thanh toán trong khoảng 1 tháng tới.

Trước đó, cựu HLV Lopez và Idrissa Sega Cisse đâm đơn kiện Thanh Hóa lên FIFA vì những vấn đề liên quan đến vi phạm hợp đồng. Họ yêu cầu khoản tiền đền bù lên đến 258.480 USD (khoảng 6 tỷ đồng) cho hai vị kiện, trong đó, HLV Lopez cùng trợ lý được đền bù 200.000 USD, còn Cisse nhận 58.480 USD.

Việc chấm dứt hợp đồng với HLV Lopez được coi là quyết định hợp lý về mặt chuyên môn khi thành tích của đội khi ấy là vô cùng yếu kém (4/5 trận thua khi mùa giải khởi tranh). Thế nhưng, những lỗ hổng về pháp lý đã khiến CLB Thanh Hóa phải trả một cái giá quá đắt.

Xem thêm:

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password