Công Phượng bối rối trước câu hỏi bất ngờ trong sách Toán lớp 1

Công Phượng với áo số 10 quen thuộc trong màu áo U.23 Việt Nam /// Ngọc Linh
Công Phượng với áo số 10 quen thuộc trong màu áo U.23 Việt Nam

Sáng 25.9, tiền vệ Bùi Trần Vũ có đăng trên tài khoản Facebook cá nhân tấm ảnh chụp lại câu hỏi trong một cuốn sách học toán cấp 1 kèm bình luận vui: “Đố các bác ở U.23 Việt Nam Công Phượng mang áo số mấy? Câu hỏi đến bố nó còn không biết, lấy gì các cháu nó biết. Một câu đố mà cháu chịu!”.

Công Phượng bối rối trước câu hỏi bất ngờ trong sách Toán lớp 1 - ảnh 1

Cũng nói thêm, Bùi Trần Vũ là cầu thủ trưởng thành trong môi trường bóng đá Gia Lai, từng đeo băng đội phó CLB HAGL khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường được đôn lên đội 1 đá V-League 2015.

Là người đàn anh thân thuộc và gần gũi với các cầu thủ khóa 1 học viện HAGL JMG cũng như năng khiếu HAGL, Bùi Trần Vũ tất nhiên quá rành Công Phượng. Nhưng anh cũng thực sự bối rối trước câu hỏi về số áo của Công Phượng ở U.23 Việt Nam. 

Công Phượng bối rối trước câu hỏi bất ngờ trong sách Toán lớp 1 - ảnh 3
Công Phượng trong lần mặc áo số 9 ở tuyển Việt Nam

Công Phượng cũng “hoang mang” nhẹ trước câu hỏi bất ngờ này. Trên Facebook anh bình luận vui vẻ: “Em đây còn không nhớ nữa thì sao cha của cháu nhớ được”. Thực tế, vì ở đội tuyển Công Phượng từng mặc rất nhiều số áo.

Câu hỏi được cho là của cuốn sách “Chúng em ôn luyện Toán lớp 1” được phát cho học sinh lớp 1 của một trường tiểu học tại Thanh Hóa.

Có lẽ đáp án của tác giả là áo số 10 của Công Phượng trong màu áo U.23 Việt Nam tại Thường Châu (Trung Quốc) đã đi vào lịch sử, trong lúc hướng dẫn các em nhỏ học số kết hợp với những kiến thức đời thực.

Công Phượng bối rối trước câu hỏi bất ngờ trong sách Toán lớp 1 - ảnh 4
Công Phượng mặc áo 16 tại tuyển Việt Nam thời HLV Hữu Thắng

Nhưng thực tế nhớ số áo Công Phượng là cả một vấn đề, vì anh từng khoác áo U.23 Việt Nam từ năm… 2015, đá vòng loại và sau đó dự vòng chung kết U.23 châu Á tại Qatar dưới thời HLV Toshiya Miura.

Sau đó, anh vẫn thường xuyên “di chuyển” như con thoi qua lại giữa U.23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam thời HLV Nguyễn Hữu Thắng và sau đó là HLV Park Hang-seo.

Ở cấp độ đội tuyển, Công Phượng từng mặc rất nhiều số áo từ 9, 10, 14, 20 và thậm chí là số 21. Chàng trai quê Đô Lương từng mặc áo số 9 tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, số 20 ở giải giao hữu trước thềm ASIAD 2018 hay 21 trận tuyển Việt Nam gặp Manchester City.

Công Phượng bối rối trước câu hỏi bất ngờ trong sách Toán lớp 1 - ảnh 5
Có lẽ đa phần CĐV Việt Nam quan tâm Công Phượng hơn số áo đổi xoành xoạch của anh

Nhiều nhất vẫn là áo số 10 Công Phượng từng gắn bó với U.23 Việt Nam ở vòng chung kết U.23 châu Á 2016 và 2018. Đó cũng là số áo các CĐV Việt Nam đã quen thuộc với chàng trai đặc biệt này ở CLB HAGL. Tại TP.HCM bây giờ anh đang khiến số áo 21 trở nên nổi tiếng.

Công Phượng đã gắn liền số áo 10 cùng U.19 Việt Nam của HLV Guillaume Graechen. Nhất là từ khi anh đi bóng giữa vòng vây hậu vệ Úc to cao và tung ra cú sút làm nổ tung các khán đài sân Mỹ Đình giải U.19 Đông Nam Á 2014, từ đó trở thành một trong những ngôi sao được yêu thích nhất Việt Nam. 

Có thống kê rằng trong 6 năm, Công Phượng đã đổi đến 9 số áo, nếu kể cả những số 44, 16, 23, 15… khi chơi ở các CLB Việt Nam và quốc tế.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password