Cực SỐC! Cầu thủ nhiễm Covid-19 đá nửa trận, nguy cơ lây chéo cực cao

Trung vệ Vida của Croatia nhiễm Covid-19 nhưng vẫn thi đấu hết hiệp một trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ khiến nguy cơ lây chéo cực cao.
Covid-19
Vida được HLV Dalic thay ra ngay sau hiệp một vì… nhiễm Covid-19

Dịch Covid-19 đang lan nhanh trở lại tại châu Âu và bóng đá bắt đầu chịu sự ảnh hưởng không hề nhỏ. Mặc dù các biện pháp phòng dịch đã được áp dụng nhưng tính minh bạch trong từng khâu, hiệu quả như thế nào đang bị đặt dấu hỏi.

Tại Italia, Lazio đang bị điều tra khi có một số cầu thủ có những kết quả xét nghiệm khác nhau chỉ trong vài ngày.

Mới đây, một câu chuyện gây sốc lại xảy ra. Đội đương kim Á quân World Cup, Croatia để một cầu thủ mắc Covid-19 dự trận đấu với ĐT Thổ Nhĩ Kỳ. Trung vệ Domagoj Vida được HLV Dalic thay ngay sau khi hiệp một kết thúc và sau đó LĐBĐ Croatia xác nhận cầu thủ này bị nhiễm Covid-19.

Vida được đưa đi cách ly ngay lập tức và làm thêm một cuộc xét nghiệm khác để xác minh lại vấn đề.

Đây là một thông tin gây sốc bởi trong suốt quá trình trước và trong trận đấu, Vida đã tiếp xúc với rất nhiều cầu thủ Croatia cũng như Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu như để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo thì đó sẽ là thảm họa đối với cả hai đội bóng.

ĐT Croatia sẽ đối đầu với ĐT Thụy Điển (2h45, 15/10) và ĐT Bồ Đào Nha (2h45, 18/11) trong khuôn khổ Nations League sắp tới. Tương như vậy, Thổ Nhĩ Kỳ đối đầu với Nga và Hungary vào hai ngày 16 và 19 tới đây. Hiện tại, chưa rõ 4 trận này có bị hủy vì lo ngại lây lan bệnh dịch hay không.

Trong phát ngôn mới nhất, LĐBĐ Croatia khẳng định họ không hề biết Vida nhiễm Covid-19 cho tới giờ nghỉ giải lao của trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Toàn đội Croatia đã cho kết quả âm tính với Covid-19 trong ngày thứ Hai (9/11) nên tất cả đủ điều kiện tham dự trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, ĐT Croatia tiếp tục đi xét nghiệm trong ngày thứ Tư (11/11) để chuẩn bị cho trận đấu với Thụy Điển.

Kết quả xét nghiệm được gửi tới giữa trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ và Vida đã được cách ly ngay lập tức”.

Theo quy định, cầu thủ này sẽ phải tự cách ly ở Thổ Nhĩ Kỳ cho tới khi có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngoài Vida, một thành viên khác của ĐT Croatia cũng nhiễm bệnh nhưng được xác nhận không phải là cầu thủ.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password