Cúp FA lâm nguy, bóng đá Anh trước nguy cơ bị ‘xé toạc’

Cơ quan quản lý các giải đấu chuyên nghiệp bóng đá Anh (EFL) đã xác nhận 112 trường hợp nhiễm Covid-19 trong số 66 CLB tranh tài ở vòng 3 Cúp FA cuối tuần này.
Cúp FA lâm nguy, bóng đá Anh trước nguy cơ bị ‘xé toạc’
CLB Aston Villa buộc phải tung ra sân đội hình U.18 tại vòng 3 Cúp FA do toàn bộ thành viên đội một bị cách ly

Các xét nghiệm dương tính đến từ các đội thuộc Championship, League One và League Two (lần lượt từ hạng 2 trở xuống) đang thi đấu ở vòng 3 Cúp FA, đã bị hoen ố do số trường hợp nhiễm tăng lên. Theo báo giới Anh, khoảng 3.507 cầu thủ và nhân viên đã được kiểm tra và xác nhận các trường hợp dương tính đã được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày.

Những trận đấu ở vòng 3 Cúp FA phải thấp thỏm chờ các quyết định cuối cùng để thi đấu

Covid-19 đã tấn công các CLB lọt vào vòng 3 Cúp FA là Aston Villa, Middlesbrough và Derby, những đội có nhiều trường hợp nhiễm. Cả ba đội đã phải lên phương án sẽ sử dụng các đội trẻ trong các trận đấu vòng 3 Cúp FA, trong đó một số trường hợp nhiễm tại CLB Shrewsbury đã khiến trận đấu với Southampton bị hoãn lại. Aston Villa đã thua đậm Liverpool 1-4 trên sân nhà khi tung ra đội hình hầu hết các cầu thủ U.18 ở trận đấu rạng sáng nay (9.1, giờ VN).

Nếu các trận đấu không thể hoàn thành trong bối cảnh lịch thi đấu bị tắc nghẽn, các báo cáo mới nhất cho thấy các CLB bị bùng phát dịch bệnh có thể bị loại khỏi giải. Đợt kiểm tra của EFL này không bao gồm các đội thuộc Ngoại hạng Anh, giải đã báo cáo 12 trường hợp nhiễm mới từ 984 mẫu kiểm tra từ ngày 1 đến ngày 3.1.

Các ông chủ của giải đấu đã tuyên bố họ tin tưởng vào các giao thức phòng chống Covid-19 trong bối cảnh sự gia tăng của một biến thể mới, có khả năng lây nhiễm cao trên khắp Vương quốc Anh.

Đợt bùng phát mới của dịch Covid-19 đang gây lo ngại cho bóng đá Anh

Cố vấn Y tế của EFL, Tiến sĩ Richard Higgins và Tiến sĩ Subhashis Basu cho biết trong một tuyên bố: “Những con số được báo cáo thấp trên phần lớn các câu lạc bộ có nghĩa là chúng tôi vẫn tự tin rằng các giao thức của chúng tôi tiếp tục giảm thiểu sự lây lan của nhiễm trùng như dự định. Các giao thức, được hỗ trợ bởi các câu lạc bộ và chính phủ, đang cho phép chúng tôi tiếp tục thi đấu theo lịch trình nhưng không thể tự mãn”.

Lời khuyên y tế tiếp tục ủng hộ rằng tuân theo các quy trình này là cách thành công nhất để giảm thiểu sự lây lan dịch Covid-19. Sáu CLB còn lại không tham dự vòng 3 Cúp FA sẽ được kiểm tra trước các trận đấu tiếp theo. Từ đầu tuần tới, tất cả 72 CLB của EFA sẽ được kiểm tra 2 lần một tuần.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password