Đặng Văn Lâm bị báo Thái tố bỏ tập, người đại diện công bố thông tin gây sốc lúc nửa đêm

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức trở thành cầu thủ tự do sau thông báo của người đại diện Andrey Grushin vào tối muộn ngày 12/1.
Đặng Văn Lâm bị báo Thái tố bỏ tập, người đại diện công bố thông tin gây sốc lúc nửa đêm
Người đại diện Andrey Grushin thông báo về việc Văn Lâm chấm dứt hợp đồng với Muangthong United (Ảnh: Chụp màn hình)

Andrey Grushin công bố thông tin: “Đặng Văn Lâm được chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do đội bóng vi phạm về các vấn đề tài chính. Hợp đồng này chấm dứt theo đúng các quy định của FIFA”.

Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ. Sau khi tìm hiểu, Đặng Văn Lâm đã bị Muangthong United nợ lương. Ngoài ra, đội bóng Thái Lan còn không làm đúng một số điều khoản như hợp đồng đã ký.

Văn Lâm uỷ nhiệm quyền giải quyết cho người đại diện. Sau khi đàm phán không thành công, chiếu theo luật FIFA, Văn Lâm có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Như vậy, Văn Lâm đã trở thành cầu thủ tự do và có thể chủ động đàm phán với bất kỳ CLB nào trên thế giới.

Thực tế, Muangthong United gặp khó khăn về tài chính từ mùa giải năm ngoái. Đến mùa giải này, họ liên tục bán những cầu thủ trụ cột và dùng nhiều hơn cầu thủ trẻ. Ngoài ra, nhà tài trợ chính SCG rút lui cũng khiến dòng tiền bị thâm hụt nặng.

Hai ngày qua, Đặng Văn Lâm đối mặt với thông tin bất lợi từ báo chí Thái Lan khi cho rằng anh bỏ các buổi tập của Muangthong. Một số trang tin Thái Lan còn cho rằng Văn Lâm có thể đối mặt với án phạt do không trở lại tập luyện như yêu cầu.

Thông tin người đại diện Andrey Grushin công bố vì thế đưa câu chuyện quay ngoắt 180 độ. Hiện tại, phía Muangthong United chưa lên tiếng về phát biểu của người đại diện Văn Lâm.

Những ngày qua, thông tin Đặng Văn Lâm rời Muangthong United gia nhập một CLB danh tiếng hơn được đăng tải rầm rộ. Ngoài Cerezo Osaka (Nhật Bản), Dynamo Moscow (Nga) và SC Braga (Bồ Đào Nha) là những cái tên được khẳng định đã đánh tiếng với thủ môn 27 tuổi.

Văn Lâm chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng hiện tại, nhiều chi tiết cho thấy anh đang ở gần với Cerezo Osaka.

Theo báo chí Nhật Bản, Cerezo Osaka vừa cho Avispa Fukuoka mượn thủ môn số 2 Takumi Nagaishi. Họ cũng khẳng định đang tìm kiếm một thủ môn thay thế Kim Jin-hyeon năm nay đã 33 tuổi.

Văn Lâm ấn nút theo dõi đội trưởng Cerezo Osak Hiroshi Kiyotake trên Instagram

Văn Lâm cũng được phát hiện đã ấn theo dõi Hiroshi Kiyotake, đội trưởng Cerezo Osaka. Đây được xem không phải hành động ngẫu nhiên. Việc Văn Lâm ở gần đội bóng Nhật Bản vì thế càng có cơ sở để tin tưởng.

Đặng Văn Lâm đã chơi hai mùa giải cho Muangthong United. Ở mùa đầu tiên, anh thi đấu trọn vẹn 30 trận ở Thai League 1. Sang mùa hai, ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng một số chấn thương khiến số trận mới dừng ở 12. Tuy nhiên, Văn Lâm vẫn được xem là cầu thủ xuất sắc nhất ở vị trí thủ môn tại giải.

Người đại diện Andrey Grushin mong muốn Văn Lâm có thể trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên gia nhập một đội bóng ở Nhật Bản hay châu Âu mà không phải hợp đồng cho mượn.

Những cầu thủ Việt xuất ngoại trước đây đều ra đi với hợp đồng cho mượn. Không cầu thủ nào trụ lại một CLB được quá 1 mùa giải, trừ Đặng Văn Lâm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password