Đây, lý do khiến Arsenal “vồ hụt” Messi và Pique

Tuyển trạch viên Francis Cagigao đã có gần 24 năm gắn bó với Arsenal, ông được xem như cánh tay đắc lực của HLV Arsene Wenger trong việc tìm kiếm và phát hiện các tân binh tiềm năng. Chính Cagigao là nhân tố cực kỳ quan trọng giúp Pháo thủ mang về hai ngôi sao xuất sắc, Fabregas cùng với Hector Bellerin.

Mặc dù vậy, trong bối cảnh nền tài chính CLB chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, ông đã bị ban lãnh đạo sa thải hồi tháng trước. Chia sẻ về quãng thời gian gắn bó cùng đội chủ sân Emirates Cagigao cho biết:

“Tôi rất tự hào và vinh dự khi được làm việc cho Arsenal, một câu lạc bộ mà tôi có thể học hỏi, nơi tôi đã gặp và làm việc với nhiều người rất giỏi.

Trong hơn 24 năm, tất nhiên tôi đã được rất nhiều câu lạc bộ tiếp cận. Vì lý do này hay lý do khác, tôi cảm thấy không hợp lý khi chuyển đến bất kỳ câu lạc bộ nào trong số đó và tôi đã ở lại Emirates. Arsenal là một tổ chức và tôi cảm thấy rất vinh dự khi đã trải qua một nửa cuộc đời mình ở nơi tôi bắt đầu sự nghiệp.”

Francis Cagigao not bitter over Arsenal exit as he reveals how close Gunners were to Messi and Pique deals - Bóng Đá
 Cựu tuyển trạch viên Arsenal.

Bên cạnh đó, Cagigao cũng xác nhận việc đội bóng phía Tây London từng rất gần với việc chiêu mộ thành công Lionel Messi và Gerard Pique hồi năm 2003 theo lời giới thiệu từ ông, nhưng vì những lý do khác nhau cả hai đều không thể cập bến Emirates.

“Chúng tôi đã khá gần việc chiêu mộ Leo Messi. Cậu ấy gặp vấn đề về giấy phép lao động nhưng lúc đó ở Tây Ban Nha thậm chí còn không rõ cậu ấy đang ở đâu, nên giấy chứng thực đã bị loại bỏ.

Còn về trường hợp của Pique, NHM đều biết rằng cậu ấy chỉ còn cách chúng tôi một bản hợp đồng, nhưng cậu ấy đã gia nhập Manchester United sáu tháng sau đó. Có một số bất đồng trong giao kèo giữa câu lạc bộ và người đại diện của Gerard, và cuộc đàm phán không được tiến hành vì điều đó.”

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password