Đè bẹp Thái Lan, eSport Việt Nam có HCV đầu tiên ở SEA Games 31

Tuyển Việt Nam chiến thắng tuyệt đối ở tất cả các trận đấu và lên ngôi vô địch ở bộ môn Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến, nội dung đồng đội nam.

Đè bẹp Thái Lan, eSport Việt Nam có HCV đầu tiên ở SEA Games 31
Việt Nam và Thái Lan gặp nhau hai trong ba trận chung kết đầu tiên của bộ môn eSport tại SEA Games 31.

Sau thất bại ở bộ môn Free Fire và FIFA Online 4 cùng ngày, nước chủ nhà đã có huy chương vàng đầu tiên ở nội dung Thể thao điện tử với Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến (LMHT: Tốc chiến). Đây là kết quả không bất ngờ bởi từ trước giải, tuyển Việt Nam đã được đánh giá rất cao nhờ phong độ ấn tượng và phần kỹ năng nổi bật hơn mặt bằng chung khu vực.

Team Flash – đại diện Việt Nam tham gia LMHT: Tốc chiến – thể hiện sự vượt trội khi vượt qua vòng bảng với kết quả toàn thắng ở cả hai trận lượt đi và về trước đối thủ Myanmar, Singapore, Lào. Chung cuộc, Việt Nam kết thúc vòng bảng với 6 điểm tối đa sau loạt BO1 (Battle of One – đấu một trận lấy kết quả cuối cùng). Bước vào vòng trong, đội tiếp đà chiến thắng khi vượt qua Malaysia với tỷ số 3-0.

Giống bộ môn FIFA Online 4, Thái Lan cũng là đối thủ của Việt Nam trong trận tranh huy chương vàng. Tuy nhiên, diễn biến của hai trận chung kết diễn ra trái ngược. Tuyển thủ Nguyễn Chí Khanh (biệt danh Shy) cùng các đồng đội thể hiện bản lĩnh với những vị tướng thuận tay và bước lên ngôi vô địch sau ba trận toàn thắng. Shy cũng được đánh giá là nhân tố nổi bật khi áp đảo đối phương bằng các “quân bài” như Shen, Akali, Riven.

Team Flash trở thành đội đại diện Việt Nam tham gia SEA Games 31 ở bộ môn LMHT: Tốc Chiến (đấu trên điện thoại di động) sau khi vượt qua SBTC Esports ở lượt BO7 kịch tích với tỉ số 4-2. Đội hình tham dự giải gồm Nguyễn Chí Khanh (biệt danh Shy), (Nguyễn Hữu Phát) Zysu, Phạm Quốc Bình (Coyote). Đỗ Thành Đạt (Elly) và Nguyễn Minh Trí (Empty). Trước khi so tài chính thức ở SEA Games 31 trong vai trò đội tuyển quốc gia, Team Flash đã trải qua nhiều trận tranh tài quan trọng tại WCS Final, giải Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á.

Team Flash đại diện cho Việt Nam thi đầu bộ môn Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến ở SEA Games 31.

Liên minh huyền thoại: Tốc Chiến lần đầu góp mặt tại SEA Games đã trở thành môn eSport đầu tiên mang về chiếc huy chương vàng cho Việt Nam trong số 8 môn thi đấu thể thao điện tử ở đại hội lần này. Trước đó, các đội tuyển Free Fire và FIFA Online 4 (FO4) của Việt Nam đã không thành công trong cuộc đua tới chức vô địch. Indonesia trở thành nhà vô địch bộ môn Free Fire, trong khi HCV FO4 vào tay người Thái.

Tại SEA Games 31, các môn eSport sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến 22/5 với tám game và 10 nội dung tranh huy chương.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password