Đề xuất sòng bạc trên Đảo Governors để thúc đẩy phục hồi cho New York

Ứng cử viên Thị trưởng Andrew Yang đã đề xuất một sòng bạc trên Đảo Governors như một cách để tăng doanh thu và đem lại sự phục hồi của Thành phố New York. Đây chắc chắn là một kế hoạch sẽ gặp phải trở ngại lớn nếu ông theo đuổi nó với tư cách là nhà lãnh đạo tiếp theo của thành phố.
Đề xuất sòng bạc trên Đảo Governors để thúc đẩy phục hồi cho New York
Ứng cử viên Thị trưởng Andrew Yang

Andrew Yang, một cựu doanh nhân từng tranh cử tổng thống năm ngoái, cho biết trong một lần xuất hiện trên đài phát thanh The Breakfast Club gần đây cho biết: “Sòng bạc đó sẽ tạo ra nhiều tiền. Nếu thành phố có thể làm được điều đó và khai thác triệt để sòng bạc này thì đó sẽ là một trong những động cơ phục hồi nền kinh tế cho New York.”

Đảo Governors là một cơ sở cũ của Quân đội và Cảnh sát biển, rộng 172 mẫu ở Cảng New York và chỉ có thể đến bằng phà. Hiện tại trên đảo có một số nhà hàng và cơ sở kinh doanh, một công viên lớn và Đài tưởng niệm Quốc gia cùng với những khoảng không gian mở.

Yang nói rằng thành phố cần liên tục tìm ra những hướng đi mới để thu hút du khách. Một sòng bạc trên đảo sẽ không chỉ thu hút rất nhiều khách du lịch mà còn tạo ra hàng trăm triệu đô la mỗi năm.

Về lý thuyết, doanh thu ở quy mô đó có thể bù đắp một phần chi phí cho kế hoạch thu nhập cơ bản 1 tỷ đô la của ông, vốn sẽ chuyển các khoản thanh toán trực tiếp cho nửa triệu cư dân nghèo nhất của thành phố.

Hiện tại có vài vấn đề liên quan đến đề xuất này: Thứ nhất, chính phủ liên bang đã thông qua hạn chế hành động năm 2003, theo đó thì hoạt động sòng bạc bị cấm trên đảo. Ngoài ra, những không gian mở sẽ trở thành kế hoạch cho những dự án khác trong tương lai.

Quỹ Thống đốc Island Trust đang trong quá trình phân vùng lại để mang tới sự phát triển cho hòn đảo, một phần để giúp chi trả cho các hoạt động của nó.

Alicia Glen, chủ tịch hội đồng quản trị và cựu phó thị trưởng cho biết: “Các kế hoạch hiện tại cho Đảo Governors tập trung vào việc phát triển một khuôn viên phức hợp, sẽ cung cấp các dịch vụ giáo dục, thương mại và khách sạn tập trung vào chủ đề biến đổi khí hậu và tính bền vững. Và như vậy, không có động thái nào cho thấy sòng bạc sẽ phù hợp với kế hoạch hiện tại hoặc tương lai cho Đảo Governors.”

Đảo Governors

“Andrew tin tưởng vào việc liên tục thảo luận về những ý tưởng mới và sáng tạo để giúp xây dựng lại thành phố của chúng ta – nhưng anh ấy cũng luôn ghi nhớ rằng bất kỳ dự án phát triển lớn nào cũng phải được cộng đồng ủng hộ”, phát ngôn viên của Yang, Chris Coffey cho biết trong một tuyên bố.

“Đó là lý do tại sao ý tưởng này, giống như nhiều ý tưởng khác, sẽ không tiến triển trừ khi các bên liên quan tin tưởng vào quá trình, điều này còn lâu mới bắt đầu.”

Mặc dù các nhà lãnh đạo Albany đã cân nhắc việc bổ sung các giấy phép cấp thấp hơn trong nhiều năm trước đây nhưng việc phát triển sòng bạc được quy định bởi nhà nước chủ yếu tập trung vào các khu vực ngoại ô trong những năm gần đây.

Bài viết gần đây

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password