Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật là rất cần thiết trong bối cảnh thị trường Việt Nam. Nó không chỉ phòng tránh được cho người kinh doanh iGaming những rủi ro về vấn đề bảo mật, mà còn giúp nâng tầm sản phẩm của nhà phân phối khi cung cấp ra thị trường.

Tại tất cả các lĩnh vực kinh doanh, khi cùng cung cấp một sản phẩm trên thị trường, theo các bạn điều gì sẽ giúp sản phẩm của chúng ta cạnh tranh hơn khi so sánh với những sản phẩm của các nhà cung cấp khác (chưa so sánh về giá cả). E-Gaming Plus xin khẳng định đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Một trong những dịch vụ chăm sóc khách hàng tiêu biểu của ngành iGaming mà chúng tôi muốn đề cập tới, đó là dịch vũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Đây là dịch vụ mà E-Gaming Plus đã từng được trải nghiệm từ công ty Win4all và rất hài lòng. Phải nói là nó mang lại rất nhiều lợi ích mà nhiều người kinh doanh và ngay bản thân chúng tôi trước khi sử dụng dịch vụ vẫn chưa nghĩ tới.

Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật bao gồm những gì?

Dịch vụ hỗ trợ hệ thống là một trong những dịch vụ rất cần được phát triển và nâng cấp liên tục để thích ứng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ thay khách hàng trực tiếp thực hiện những thay đổi liên quan đến tất cả các hệ thống tùy theo yêu cầu.

Cụ thể, kỹ thuật viên sẽ thực hiện các tác vụ như: – Tạo mới tài khoản các cấp – Đóng/mở/treo các tài khoản (close/open/suspend) – Chỉnh sửa mật khẩu, mã bảo mật (password, code) – Nạp rút credit từ các tài khoản – Giải đáp thắc mắc về hầu hết tất cả các hệ thống nhà cái trên thị trường Việt Nam hiện tại như cơ chế, luật chơi… – Tư vấn và Hướng dẫn sử dụng những loại phần mềm hữu ích trong công việc.

Khi khách hàng gửi yêu cầu, nhà cung cấp dịch vụ sẽ ngay lập tức thực hiện và báo cáo kết quả.

Tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7?

Lấy ví du, khi chúng ta đang đi công việc, hoặc ở những nơi đông người, việc thực hiện các thao tác công việc là vô cùng khó khăn và bất tiện. Chưa kể, nếu như khách hàng của chúng ta yêu cầu hỗ trợ vào lúc 3 giờ sáng, liệu chúng ta có đáp ứng được ngay để đảm bảo chất lượng công việc hay không?!

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện tại, nếu không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong tất cả các điều kiện khách quan như vậy, chúng ta sẽ đánh mất đi lợi thể cạnh tranh của mình vào tay các đối thủ khác. Thêm nữa, việc ghi nhớ tên và mật khẩu của từng tài khoản, link đăng nhập liên tục bị chặn… cũng là những vấn đề khá đau đầu với người làm kinh doanh iGaming.

Có thể thấy được, dịch vụ hỗ trợ hệ thống 24/7 này mang lại những lợi ích như: – Tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc vận hành, xử lý tài khoản – Đảm bảo độ chính xác, nhanh chóng và kịp thời cho khách hàng – Từ đó chúng ta sẽ có thêm thời gian để tìm kiếm và phát triển thị trường.

Làm thế nào để sử dụng Dịch vụ hỗ trợ hệ thống 24/7?

Như đã nói, E-Gaming Plus được biết và sử dụng dịch vụ này từ công ty Win4all. Đây là đơn vị có uy tín và rất nổi tiếng tại thị trường iGaming Việt Nam.

Win4all cung cấp dịch vụ với độ an toàn và chính xác 100%, với máy chủ được đặt ở nước ngoài, hệ thống dữ liệu của người sử dụng sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Kèm theo đó, Win4all còn cung cấp các dịch vụ khác như Thống Kê/Quản Lý Rủi Ro và dịch vụ Phân Tích Dữ Liệu, đây cũng là những dịch vụ rất được quan tâm bởi cộng đồng IGaming. Tiếp nữa là miễn phí trọn đời tài khoản Phần Mềm Kế Toán VietWin (Công cụ rất hữu dụng cho các đơn vị kinh doanh iGaming. Chi tiết về sản phẩm, xem tại đây).

Đặc biệt, khi bạn sử dụng dịch vụ của Win4all, tất cả các cấp khách hàng của bạn cũng sẽ được sẽ được sử dụng miễn phí tất dịch vụ kể trên, kèm theo là tài khoản Phần Mềm Kế Toán VietWin, sản phẩm này hiện đang được VietWin bán với giá niêm yết 50 triệu/năm.

>>>Xem thêm Dịch Vụ: https://egamingplus.com/category/dich-vu-ho-tro/

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password