Đội bóng được đồn sắp đón Quang Hải có động thái lạ trên mạng xã hội

Các fan Việt Nam đang “truy lùng” CLB Pháp nào sắp có được Quang Hải.

Người đại diện Nguyễn Đắc Văn của tiền vệ Quang Hải đang khiến công chúng rất tò mò khi cho biết tiền vệ quê Đông Anh này đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia nhập một CLB tại Pháp. Giờ anh trở về để làm visa lao động trước khi quay lại tiến hành kiểm tra sức khỏe, khi đó hợp đồng sẽ có hiệu lực.

Đội bóng được đồn sắp đón Quang Hải có động thái lạ trên mạng xã hội
Quang Hải được đồn sẽ đầu quân cho Nimes của Ligue 2

Tên của đội bóng đó đang chưa được tiết lộ có thể vì lý do pháp lý, nhưng chỉ những thông tin đã được công bố cũng đủ để khiến người hâm mộ đồn đoán xem Quang Hải sẽ đến với CLB nào. Đó được cho là một đội bóng đá ở Ligue 2, nhưng là đội nào thì chưa rõ.

Dù vậy mới đây đã có một diễn biến đáng chú ý xuất hiện trên mạng xã hội trong ngày 18/6 vừa qua. Fanpage trên Facebook của CLB Nimes Olympique đang đá ở Ligue 2 đã chặn hẳn khả năng bình luận từ bất cứ tài khoản nào của Việt Nam, nên người dùng Việt Nam không thể “spam” những câu liên quan đến Quang Hải trên các post của CLB.

Cả Instagram cũng đã được áp dụng chế độ tương tự, nên không chừng ông Đắc Văn đã cảnh báo trước cho phía Nimes để tránh làn sóng fan Việt Nam tràn vào các fanpage của CLB. Trước đây đã có ví dụ từ vụ Đoàn Văn Hậu tới Heerenveen, lần này phía Nimes có lẽ cần tạm thời chặn fan Việt Nam bình luận để chờ tới khi hợp đồng xong xuôi mới mở lại.

Fanpage Facebook và Instagram của Nimes chặn người dùng Việt Nam bình luận

Một tình tiết khác nữa là trước đây đã có tin Hải sẽ tiếp tục mặc áo số 19 ở CLB mới. Ở Nimes số 19 mùa vừa qua được mặc bởi tiền vệ tấn công Julian Ponceau, người ghi có 4 bàn & 2 kiến tạo dù ra sân trong 41 trận cả mùa giải. Cầu thủ sinh ra ở Angola này đang được Nimes cho mượn nên số 19 do đó sẽ bỏ trống.

Qua những dấu hiệu trên thì sẽ không ngạc nhiên nếu Nimes Olympique là CLB tiếp theo của Quang Hải. Đội bóng này về đích thứ 9 trong mùa giải qua và thành tích của họ có được nhờ bộ đôi tấn công Moussa Kone – Yassine Benrahou, mỗi người ghi 12 bàn thắng dù Kone đá cắm còn Benrahou chơi lùi. Benrahou là đầu não trong lối chơi tấn công của Nimes với 9 kiến tạo mùa vừa rồi nên có thể Quang Hải được Nimes ký để làm hậu bị cho anh này, thế chỗ của Ponceau.

Yassine Benrahou – đầu não trong lối chơi tấn công của Nimes. Nếu Quang Hải đến Nimes thì Benrahou sẽ là đối thủ cạnh tranh vị trí

Mùa trước Nimes đá không nhất quán một sơ đồ nào, họ có nhiều vòng đấu đầu mùa đá 4-1-4-1 nhưng có lúc đổi sang 3-1-4-2, 4-2-3-1 và cuối mùa đá vài trận theo sơ đồ 4-4-2. Dù vậy trong sơ đồ nào Benrahou và Kone cũng đều đặn góp mặt và hình thành sự ăn ý với nhau nên khả năng cạnh tranh vị trí của Quang Hải sẽ không dễ dàng, dù đó là điều tất nhiên anh phải lường trước khi xuất ngoại.

Quang Hải đến Nimes Olympique dẫu sao cũng mới chỉ là phỏng đoán và chúng ta vẫn phải chờ mọi thủ tục xong xuôi để vụ chuyển nhượng có thể được chính thức công bố. Chỉ có thể chúc anh may mắn và giữ vững niềm tin để bước vào những năm tháng khốc liệt cùng bóng đá Pháp.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password