Đội tuyển Việt Nam xuất hiện trong trò chơi bóng đá nổi tiếng thế giới

Đội tuyển Việt Nam cùng Viettel sẽ xuất hiện trong game bóng đá nổi tiếng thế giới PES vào năm 2022.
Đội tuyển Việt Nam xuất hiện trong trò chơi bóng đá nổi tiếng thế giới

AFC và hãng game sản xuất PES ký thoả thuận hợp tác về việc đưa các đội tuyển châu Á xuất hiện trong năm 2022. Một trong số đó có đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Quế Ngọc Hải và các đồng đội xuất hiện chính thức trong tựa game này.

Trước đó, đối thủ của PES là FIFA cũng từng đưa đội tuyển Việt Nam vào game một cách chính thức. Đó là vào năm 2006 khi FIFA sản xuất một phiên bản phục vụ riêng cho World Cup năm ấy. Ngoài ra, FIFA cũng đưa một số gương mặt của Việt Nam ở thời điểm chơi bóng ở nước ngoài. Ví dụ như Công Vinh (Leixoies), Văn Hậu (Heerenveen), Công Phượng (Sint-Truidense) hay Xuân Trường (Incheon và Gangwon). Một tựa game khác cũng của FIFA nhưng trên nền tảng trực tuyến cũng phát triển hình ảnh một số các tuyển thủ Việt Nam như Văn Lâm, Hùng Dũng, Văn Toàn, Quang Hải, Ngọc Hải….

Đội tuyển Việt Nam thường chỉ xuất hiện trong các bản chỉnh sửa (mod) do fan của PES thực hiện trong quá khứ

Ngoài đội tuyển Việt Nam, Viettel cũng sẽ xuất hiện trong PES 2022. Sở dĩ Viettel được lựa chọn bởi họ là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Champions League. Trước đó, B.Bình Dương cũng là CLB từng xuất hiện trong tựa game này, khi hãng sản xuất PES mua được bản quyền của AFC Champions League.

Đây sẽ là tin mang đến sự hào hứng cho nhiều cầu thủ Việt Nam. Những Xuân Trường, Việt Anh, Ngọc Hải, Đình Trọng, Đức Huy… là những cầu thủ rất thích tựa game bóng đá kể trên.

Bài viết gần đây

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password