Donaco đã được hoãn khoản vay 6 tháng bởi ngân hàng

Nhà điều hành sòng bạc Đông Nam Á Donaco International Ltd đã được hoãn thanh toán khoản vay gốc 5 triệu USD trong tháng này cũng như gỡ bỏ tất cả các giao ước theo thỏa thuận cơ sở cho đến cuối năm 2020 bởi ngân hàng cho vay chính của họ, Mega International Commercial Bank.

Theo hồ sơ vào Thứ Hai, việc trì hoãn khoản thanh toán 5 triệu USD vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, hiện đã được hoãn lại cho đến ngày 31 tháng 12. Việc bỏ các giao ước bao gồm sửa đổi một điều khoản trước đó quy định rằng tổng số tiền mặt và các khoản tương đương tiền của nhóm này không giảm xuống dưới 20 triệu đô la Úc (13,6 triệu đô la Mỹ) bất cứ lúc nào vào hoặc sau ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Tuy nhiên, theo các điều khoản trong thỏa thuận với Mega Bank, Donaco phải sử dụng số tiền thu được từ bất kỳ hoạt động bơm vốn nào trước ngày 31 tháng 12 năm 2020 để thanh toán khoản thanh toán gốc 5 triệu đô la Mỹ ngay khi nhận được.

Megabank cho biết: “Donaco tiếp tục xem xét các biện pháp thanh khoản và các nguồn của việc bơm vốn để đảm bảo doanh nghiệp vẫn ở vị thế bền vững và năng động trong giai đoạn bất ổn toàn cầu này.”

Thông báo của Donaco đã không xác định liệu họ có được sự đồng ý để tiến hành thỏa thuận dàn xếp với các nhà cung cấp Thái Lan và chủ sở hữu tài sản nơi đặt sòng bạc Star Vegas Campuchia hay không.

Donaco đã công bố vào tháng 3 rằng họ đã đạt được thỏa thuận với các nhà cung cấp Thái Lan để chấm dứt tất cả các thủ tục pháp lý ngay lập tức và gia hạn hợp đồng thuê nhà Star Star Vegas trong 95 năm.

Thỏa thuận giải quyết nhằm kết thúc nhiều thủ tục tố tụng, bao gồm cả yêu cầu trọng tài ở Singapore, nơi Donaco đang tìm kiếm khoản bồi thường 190 triệu đô la Mỹ, và một cuộc tranh chấp tại tòa án Campuchia về một hợp đồng thuê đất 50 năm cho Star Vegas, cả hai đều liên quan đến tuyên bố của Donaco rằng các nhà cung cấp tiếp tục điều hành các hoạt động chơi game ở Poipet bất chấp các điều khoản không cạnh tranh.

Donaco cho biết hiện tại họ đang chờ sự đồng ý của ngân hàng dựa trên các điều khoản trong thỏa thuận cơ sở liên quan đến việc thanh toán tiền thuê còn nợ cộng với 20 triệu đô la Úc cho các nhà cung cấp và loại bỏ các điều khoản không cạnh tranh.

Công ty gần đây đã nối lại hoạt động tại sòng bạc tại Aristo International Hotel, Việt Nam sau khi bị hạn chế. Tuy nhiên, Star Vegas vẫn bị đình chỉ sau lệnh đóng cửa toàn quốc do Thủ tướng Campuchia Hun Sen ban hành vào đầu tháng Tư.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password