Báo Đông Nam Á tuyên bố ĐT Thái Lan ở đẳng cấp rất khác so với trận thắng 4-0

Báo chí Đông Nam Á đã có những bình luận rất sôi nổi về trận thắng 4-0 của ĐT Thái Lan trước Indonesia tại trận chung kết lượt đi AFF Cup năm nay.

Sau khi đánh bại ĐT Việt Nam để giành quyền vào chung kết AFF Cup, ĐT Thái Lan đã cho thấy sức mạnh của một nhà vua mới tại Đông Nam Á khi “vùi dập” Indonesia tới 4 bàn không gỡ ở trận chung kết lượt đi. Sự vượt trội của Thái Lan khiến nhiều người tin rằng sẽ chẳng cần phải có thêm một trận lượt về nữa bởi tất cả dường như đã ngã ngũ.

Thái Lan có chiến thắng "vùi dập" trước Indonesia
Thái Lan có chiến thắng “vùi dập” trước Indonesia

4 bàn thắng mà Thái Lan ghi vào lưới Indonesia chỉ là số ít so với vô số cơ hội mà “Voi chiến” tạo ra trước khung thành đối phương. Rõ ràng, thầy trò HLV Mano Polking đã cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng với ngôi vương tại Đông Nam Á vào lúc này.

Tờ New Straits Times của Malaysia bình luận: “Thái Lan đã chạm một tay vào chức vô địch AFF Cup với chiến thắng 4-0 trước Indonesia… Trận chung kết lượt về sẽ giống như trận thủ tục với người Thái”.

Trong khi đó, tờ Straitstimes của nước chủ nhà Singapore khẳng định: “Còn 90 phút nữa để Thái Lan nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Cup. Thái Lan đã chơi quá tàn nhẫn trước Indonesia dù đã thực hiện 7 sự thay đổi so với đội hình trận bán kết. Trận lượt về sẽ chỉ có phép màu mới giúp Indonesia ngược dòng”.

Báo chí Đông Nam Á tin Thái Lan ở đẳng cấp khác so với khu vực
Báo chí Đông Nam Á tin Thái Lan ở đẳng cấp khác so với khu vực

Tờ Vocket FC (Malaysia) lại ngắn gọn: “Quá dễ dàng cho Thái Lan”. Tờ báo này nhận định: “Thái Lan đã ở một đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại của Đông Nam Á. Đội trưởng Chanathip Songkrasin tiếp tục ngôi sao lớn nhất giải đấu. Thái Lan đang hướng tới chức vô địch mà họ xứng đáng nhận được”.

Tờ CNN phiên bản Indonesia ngậm ngùi thừa nhận: “Thái Lan đã chạm một tay vào chức vô địch. Indonesia vẫn còn cơ hội nếu thắng lại 4-0 ở lượt về nhưng điều đó là không tưởng. Thái Lan thậm chí sẽ được thư giãn ở trận lượt về bởi họ đã gần như vô địch”.

Với cách biệt quá lớn ở trận lượt đi, Thái Lan coi như đã cầm chắc chiếc cúp vô địch AFF Cup trong tay. Trận chung kết lượt về sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 1/1 (giờ Việt Nam).

Nguồn : tcdulichtphcm.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password