ĐT Anh nên thử nghiệm Alexander-Arnold đá tiền vệ

Không phải đến bây giờ mới có ý tưởng về việc kéo hậu vệ phải Trent Alexander-Arnold vào vị trí tiền vệ trung tâm nhưng nhiều khả năng anh sẽ được thực hiện điều đó ở ĐT Anh trước chứ không phải Liverpool.

ĐT Anh nên thử nghiệm Alexander-Arnold đá tiền vệ

Vấn đề của ĐT Anh bây giờ là có quá nhiều hậu vệ phải hoặc wing-back phải (cầu thủ chạy cánh phải) tài năng, thể hiện qua việc một cầu thủ chất lượng như Alexander-Arnold cũng chỉ có vỏn vẹn 79 phút thi đấu xuyết suốt đợt tập trung tháng 10 này. Trong khi đó, hàng tiền vệ thì không biết bị thồi hồi còi báo động thứ bao nhiêu về khả năng sáng tạo?

Trước Đan Mạch, Reece James đã chơi rất ấn tượng trong vai trò wing-back phải ở hệ thống 3-4-3 mà HLV Gareth Southgate dày công xây dựng, bất chấp việc Anh đã thua chung cuộc 0-1. James chơi ổn, Alexander-Arnold lại đang bị bỏ phí, trong khi cặp tiền vệ trung tâm mà Tam sư trình làng trước Đan Mạch là Declan Rice và Kalvin Phillips thì không thể đòi hỏi nhiều hơn việc thu hồi bóng. Vậy giải pháp là gì?

Chuyên gia Jamie Redknapp tin rằng Alexander-Arnold – người từng thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm ở lứa trẻ của Liverpool, nên quay lại vai trò cũ vì anh có những phẩm chất của Kevin de Bruyne: “Tôi sẽ cho các bạn một ý tưởng, sẽ thế nào nếu chúng ta để Alexander-Arnold thi đấu ở vị trí tiền vệ? Hãy để anh ấy ở phía bên phải của cặp tiền vệ. Tôi nghĩ Alexander-Arnold sẽ hoàn toàn thoải mái.

Tôi sẽ thay đổi lại vị trí ở đây: Hãy để Declan Rice đá trung vệ, Recce James là wing-back phải còn Alexander-Arnold lên tiền vệ. Tôi nghĩ đấy mới đúng là vị trí thích hợp với Alexander-Arnold nếu dựa trên các phẩm chất, khả năng phòng ngự và thể chất của anh ấy. Từ đó, bạn sẽ có cả Alexander-Arnold và James cùng trên sân.

Có giải pháp tối ưu để dùng cả Alexander-Arnold và James

Có giải pháp tối ưu để dùng cả Alexander-Arnold và James

Điều tôi đang cố làm là giúp Anh kiếm ra một tiền vệ trung tâm chất lượng. Đó là vị trí mà Kevin de Bruyne đã tỏa sáng vì anh ấy nhìn ra những khoảng trống để thực hiện ma thuật của mình. Bởi vì bản thân cũng sở hữu một bộ não thông minh tương tự, Alexander-Arnold cũng có thể thi đấu ở đó. Các hậu vệ phải ngày nay rất linh hoạt và có thể chơi mọi vị trí trên sân. Họ đã nhìn thấy các quả tạt nên tạt, họ cũng có thể nhìn thấy những đường chuyền nên chuyền”.

Thêm vào đó, trong hệ thống 3-4-3, Alexander-Arnold cũng không thật sự phù hợp để làm wing-back phải. Đừng nghĩ hậu vệ phải có thể mặc định chơi tốt wing-back phải, điều này được Redknapp giải thích kỹ:

“Với bộ kỹ năng hậu vệ của mình, Alexander-Arnold không thật sự phù hợp với vai trò wing-back. Tôi từng nói điều này với Ashley Cole, bảo rằng anh ấy chắc chắn sẽ chơi tốt ở vị trí wing-back. Nhưng không, Cole nói anh ấy không thích vị trí đó vì muốn đến với tình huống chậm hơn.

Được băng lên và suy nghĩ những pha xử lý tiếp theo trong thời gian đó chính là ưu điểm và nhược điểm của Alexander-Arnold. Dẫu sao, anh ấy vẫn là một cầu thủ tài năng. Tôi từng thấy Alexander-Arnold chơi tiền vệ vài lần cho Liverpool và nghĩ đó là giải pháp chính xác.

Hãy nghĩ về David Alaba và Philpp Lahm, họ có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ như thế nào thì Alexander-Arnold cũng có khả năng tương tự. Cùng với đó, Anh không có nhiều tiền vệ trung tâm chất lượng vào thời điểm này. Do đó, rất đáng để thử nghiệm ý tưởng này và nó có thể hiệu quả”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password