AFF Cup 2021 bất ngờ sửa bảng xếp hạng, ĐT Việt Nam vì sao đứng sau Indonesia?

Ban tổ chức giải AFF Cup 2021 vừa chính thức điều chỉnh lại thứ tự của các đội tuyển Việt Nam, Indonesia ở bảng B.

Sau khi giành 3 điểm thuyết phục trước Malaysia ở trận đại chiến tối ngày 12/12, ĐT Việt Nam có cùng 6 điểm với 2 đối thủ Malaysia và Indonesia. Ngay khi trận đấu kết thúc, trên trang chủ AFF Cup 2021 đã cập nhập xếp hạng các đội ở bảng B.

Trận thắng Malaysia giúp ĐT Việt Nam có cùng 6 điểm với Indonesia và Malaysia ở bảng B.
Trận thắng Malaysia giúp ĐT Việt Nam có cùng 6 điểm với Indonesia và Malaysia ở bảng B.

Theo trang chủ của giải bóng đá Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vươn lên vị trí đầu bảng, dù nhà đương kim vô địch có hiệu số kém hơn so với Indonesia (+5 so với +6), trong khi ĐT Malaysia tụt xuống vị trí thứ ba. Cách xếp hạng kể trên gây tranh cãi đối với cộng đồng người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

Theo điều lệ của giải, khi trong bảng đấu có 2 hoặc trên 2 đội có cùng điểm số, thành tích đối đầu giữa các đội bóng sẽ là cơ sở để xếp hạng. Trong trường hợp như vậy, đối đầu của 3 đội đầu bảng B như sau: Việt Nam (3 điểm, hiệu số +3), Indonesia (0 điểm, hiệu số 0), Malaysia (0 điểm, hiệu số -3).

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia vẫn chưa đối đầu với nhau nên chưa thể áp dụng cách xếp hạng như trên. Bởi vậy, sáng ngày 13/12, ban tổ chức AFF Cup 2021 đã chính thức cập nhật lại bảng xếp hạng các đội của bảng B.

Cụ thể, ĐT Việt Nam (hiệu số +5) tạm xuống vị trí nhì bảng và ĐT Indonesia (hiệu số +6) lên đầu bảng, còn ĐT Malaysia (hiệu số +3) vẫn nằm ở vị trí thứ ba. Theo giải thích của một thành viên ban tổ chức AFF Cup 2021, họ đã có sự nhầm lẫn cách xếp hạng khi các đội bóng đầu bảng B chưa có đủ số lượt đối đầu với nhau.

Vậy nên, bảng xếp hạng các đội bóng ở bảng B hiện tại vẫn tính theo hiệu số bàn thắng bại. Cách xếp hạng các đội bóng dẫn đầu bảng B tại AFF Cup 2021 nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

Bởi điều này không chỉ liên quan trực tiếp đến cuộc đua giành vé vào bán kết, mà nó còn ảnh hưởng đến việc ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ nào ở bảng A (nếu vào bán kết). Dù vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn còn 2 trận đấu nữa để tự quyết định vị trí xếp hạng của mình ở bảng B, trước mắt là cuộc so tài với đối thủ trực tiếp Indonesia vào ngày 15/12.

Trang chủ AFF Cup đã cập nhật lại bảng xếp hạng các đội ở bảng B.
Trang chủ AFF Cup đã cập nhật lại bảng xếp hạng các đội ở bảng B.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password