ĐT Việt Nam sắp chạm kỷ lục khủng tại AFF Cup

Trước một Campuchia không ngang tầm trình độ, ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ có một trận thắng dễ dàng tối 19/12. Nếu làm được điều này, họ cũng sẽ cân bằng kỷ lục tồn tại hơn 10 năm trước.

Lịch sử AFF Cup từng chứng kiến một giai đoạn mà bóng đá Singapore là một thế lực thực sự của giải đấu (2004-2008). Và trong giai đoạn đó, họ cũng là đội bóng đã thiết lập chuỗi bất bại ấn tượng dài nhất lịch sử giải AFF Cup.

ĐT Việt Nam có cơ hội tái lập kỷ lục bất bại của Singapore.
ĐT Việt Nam có cơ hội tái lập kỷ lục bất bại của Singapore.

Bắt đầu từ 2 chiến thắng ở chung kết lượt đi và về trước Indonesia (3-1 và 2-1) ở AFF Cup 2004 để lên ngôi vô địch AFF Cup 2004, ĐT Singapore hoà 0-0 trước Việt Nam tại lượt ra quân. Kế đến, họ thắng 11-0 trước Lào rồi hoà 2-2 với Indonesia ở AFF Cup 2007 để có vé vào bán kết. 

Singapore sau đó tiếp tục không thua với hai trận hòa với cùng tỷ số 1-1 trước Malaysia (thắng 5-4 ở loạt sút luân lưu) để tiến vào trận chung kết gặp Thái Lan. Và với bản lĩnh của mình, họ đánh bại người Thái với tỷ số 2-1 trên sân nhà trước khi có trận hoà 1-1 đầy quý giá trước Thái Lan ở lượt về để đăng quang ngôi vương.

Một năm sau, AFF Cup 2008 diễn ra. Singapore trong tâm thế nhà vô địch chơi ấn tượng hơn ở vòng bảng khi thắng cả 3 trận trước Campuchia, Myanmar và Indonesia. Ở bán kết, Singapore có trận hoà 0-0 trước Việt Nam ngay ở sân Mỹ Đình tại lượt đi trước khi phải đón nhận thất bại 0-1 ở lượt về nhờ bàn thắng duy nhất được ghi bởi cựu tiền vệ Quang Hải.

Chuỗi trận bất bại của Singapore dừng lại ở con số 13. Và cho đến nay nó vẫn là kỷ lục mà chưa đội tuyển nào làm được. Song kỷ lục này có thể sẽ xuất hiện với thầy trò ông Park nếu không thua Campuchia.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, các ĐT Việt Nam đã bất bại tổng cộng 33 trận ở Đông Nam Á. Riêng với AFF Cup, đội tuyển Việt Nam đã có 12 trận liên tục bất bại. Trong đó, ở AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam có chuỗi 8 trận bất bại toàn giải (6 chiến thắng, 2 trận hoà) để lần thứ 2 lên ngôi vô địch một cách rất thuyết phục.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password