e-RMB mới của Trung Quốc tác động lớn đến Macau


Một chuyên gia nghiên cứu về trò chơi cảnh báo chính phủ SAR và các nhà khai thác trò chơi cần chuẩn bị trước vì trong thời gian tới, ngành công nghiệp trò chơi Macau sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi chính sách nhân dân tệ có thể của Trung Quốc.

Trung Quốc đang có kế hoạch ra mắt Nhân dân tệ điện tử – một loại tiền kỹ thuật số tương tự Bitcoin – trong tương lai, và đã bắt đầu thử nghiệm ở Thâm Quyến, Tô Châu, Thành Đô và Xiong Muffan. Nó cũng sẽ được sử dụng tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, một số công chức và nhân viên đã nhận được một phần tiền lương của họ bằng Nhân dân tệ, mặc dù Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Yi Gang, nhấn mạnh những thử nghiệm này chỉ giới hạn trong hoạt động nội bộ.


Với tên gọi là DC DCEP (Tiền tệ kỹ thuật số / Thanh toán điện tử), Nhân dân tệ điện tử sẽ được chính thức ra mắt bởi các ngân hàng nhà nước. Nó sẽ hoàn toàn có thể truy nguyên bằng cách đăng ký tên thật, cho phép chính phủ theo dõi dòng tiền.

Trợ lý giáo sư của Trung tâm nghiên cứu du lịch và chơi game của Học viện bách khoa Macau, Zhou Jin Quan, nói với Inside Asian Gaming rằng DCEP có thể sẽ được đưa ra trong một vài năm, cho thấy dòng Nhân dân tệ sẽ được đặt dưới các quy định chặt chẽ hơn.

Khi các dịch vụ chơi trò chơi Macau phụ thuộc nhiều vào các con bạc Trung Quốc, Zhou cho biết toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi ở Macau sẽ phải đối mặt với những thách thức to lớn nếu Nhân dân tệ điện tử được chính thức hợp pháp hóa.

Tất cả các kênh trao đổi tiền sẽ được giám sát nếu Nhân dân tệ điện tử được sử dụng rộng rãi ở đại lục – tất cả các tài khoản tiền mặt sẽ trở nên minh bạch, theo ông Zhou Zhou. Những người đánh bạc VIP muốn có nhiều quyền riêng tư hơn và các nhà khai thác rác sẽ gặp khó khăn khi sự kiểm soát ngày càng trở nên chặt chẽ hơn.

Zhou cũng lưu ý rằng luật tiền tệ hiện hành ở Macau cấm sử dụng tiền điện tử thông qua các ngân hàng địa phương và dịch vụ tài chính, có nghĩa là chính phủ sẽ cần sửa đổi các quy định tiền tệ để triển khai Nhân dân tệ điện tử trong tương lai. Ông đề nghị Macau xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử cho MOP, HKD và RMB và bắt đầu nghiên cứu tính khả thi của việc cho phép tiền điện tử cho mục đích chơi game.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password