Elon Musk tuyên bố đang mua lại Manchester United

Trên trang Twitter chính thức, tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ mua lại CLB nổi tiếng nhất hành tinh Man United.

Elon Musk tuyên bố đang mua lại Manchester United
Tỷ phú giầu nhất thế giới khiến làng túc cầu dậy sóng

“Tôi đang mua lại Manchester United, chào mừng các bạn”, Musk viết trên Twitter cá nhân vào sáng ngày 17/8. Chỉ sau một giờ chia sẻ, thông điệp của tỷ phú Mỹ đã thu hút hơn 210.000 lượt thích, gần 39.000 lượt retweet và 25.000 bình luận.

Lúc này, Man United thuộc sở hữu của gia đình Glazer, người cũng điều hành Tampa Bay Buccaneers. Tất nhiên, người ta cũng đang đặt ra câu hỏi không rõ liệu CEO Tesla có nghiêm túc với nỗ lực mua lại câu lạc bộ Premier League hay không. Hơn nữa nhà Glazer có muốn bán Quỷ đỏ hay không cũng là dấu hỏi bởi cho tới lúc này, CLB nước Anh vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” với giới chủ Mỹ. Nếu không, Glazer đã bán MU cho phía đối tác Saudi Arabia trước khi họ mua lại Newcastle.

Quỷ đỏ thành Man đang khá lận đận và cần một làn gió mới
Quỷ đỏ thành Man đang khá lận đận và cần một làn gió mới

MU là một trong những đội thể thao lớn nhất thế giới nhưng đã rơi vào thời kỳ khó khăn trong những năm gần đây. Họ đã không vô địch Ngoại hạng Anh kể từ năm 2013 và người hâm mộ của họ đã nhiều lần phản đối chủ sở hữu. Cho tới lúc này, Man United được định giá khoảng 4 tỷ bảng Anh (gần 5 tỷ USD). 

Vị tỷ phú 51 tuổi Elon Musk đang phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý với Twitter. Ngày 25/4, Musk thông báo sẽ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, tương đương giá 54,20 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, kể từ sau thỏa thuận, việc kinh doanh của mạng xã hội dần xuống dốc, còn tỷ phú Mỹ cũng yêu cầu chấm dứt thương vụ đầu tháng này.

Vụ kiện ban đầu được phía Twitter yêu cầu xét xử tháng 9, còn Musk muốn dời sang tháng 2 năm sau. Dù vậy, thẩm phán tòa án Delaware là bà McCormick quyết định thời gian diễn ra sẽ vào tháng 10/2022.

Thông điệp truyền tải trên trang Twitter của Elon Musk

Theo TPO

Theo dõi thông tin eGames mới nhất tại https://egamingplus.com

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password