Federer bị tố đã làm tennis thế giới “tụt hậu” … 20 năm

 Diễn biến gần đây của làng tennis liên quan tới Federer và Nadal, trong khi “Bò tót” được ngợi khen thì Federer bị chỉ trích.

Federer bị tố làm quần vợt “tụt hậu” 20 năm

“Tàu tốc hành” Federer được người ta ngưỡng mộ suốt 2 thập kỷ qua vì lối đánh đẹp mắt, hào hoa, ấy vậy nhưng tay vợt người Pháp, Gilles Simon lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Tay vợt người Pháp cho rằng sự nổi tiếng của Roger Federer đã kìm hãm quần vợt phát triển “20 năm”. 

Federer
Simon (phải) nói Federer (trái) kìm hãm tennis suốt 20 năm qua

Simon không phủ nhận rằng anh cũng là người ngưỡng mộ Federer, song anh tin rằng cần có người phá kỷ lục của “Tàu tốc hành” để giúp tennis phát triển hơn.

“Cá nhân tôi không có hiềm khích với Roger Federer, nhưng chúng tôi dường như không thể phát triển bởi sự nổi tiếng của anh ấy. Trong nhiều thập kỷ, người ta tin rằng chỉ có Federers mới là tay vợt tuyệt vời. Và anh ấy, với phong cách chơi, sự hào hoa, tự tin, ngày càng được người hâm mộ mê mẩn. Anh ấy đã kìm hãm sự phát triển của các tay vợt trong suốt 20 năm”, Simon nói với tờ L’Equipe (Pháp).

“Ở Pháp, mọi người đều hâm mộ Roger Federer: cha mẹ, huấn luyện viên… Hầu như mọi người đều quên rằng Rafael Nadal đã giành 20 Grand Slam và theo cách hoàn toàn khác với Federer. Chắc chắn người hâm mộ của Federer sẽ không thích kỷ lục của thần tượng bị xô đổ, nhưng đó sẽ là điều tích cực với quần vợt thế giới”, tay vợt 35 tuổi chốt lại. 

Nadal được “Trai hư” ca ngợi hết lời

Nick Kyrgios, tay vợt được coi là “Trai hư” của tennis từng gây hấn với Rafael Nadal. Dù vậy sau chức vô địch Roland Garros lần thứ 13 của tay vợt Tây Ban Nha, Kyrgios đã phải nghĩ khác về đồng nghiệp. Trước đó Kyrgios từng có nhiều lần khiêu khích, tỏ thái độ có phần hống hách trong những lần đụng độ Nadal, song giờ  đây “Trai hư” rất nể phục tài năng của “đàn anh”. 

Kyrgios (trái) thừa nhận tài năng của Nadal (phải)

Kyrgios nói với trang Courtside Huddle: “Tôi không ngạc nhiên khi chứng kiến Rafa Nadal dễ dàng vô địch Roland Garros. Đó là sân sau của anh ấy, Nadal thích chơi ở đó và anh ấy chỉ để thua hai trận trong toàn bộ sự nghiệp của mình”.

“Thành thật mà nói, theo ý kiến của tôi, chúng ta sẽ khó có cơ hội được chứng kiến kỷ lục tương tự từ một tay vợt khác. Nếu nói về tay vợt giỏi nhất trên mặt sân nhất định thì anh ấy chính là một nhân chứng sống. Bạn có thể tự tin nói anh ấy là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Có thể nhiều người sẽ chọn Federer vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng trong thời đại này, đó thực sự là Rafa. Tất nhiên chủ đề này vẫn còn nhiều tranh cãi”, Kyrgios bày tỏ sự ngưỡng mộ Rafa hơn Federer.

“Chúng tôi đã có những lần chạm trán quyết liệt. Cả hai đều có phong cách thi đấu nhiệt huyết, chúng tôi sẽ còn đối đầu với nhau rất nhiều. Anh ấy là một nhà vô địch tuyệt đối và 20 Grand Slam quả là một thành tích tuyệt vời tới vô lý, tôi không nghĩ mình hoặc tay vợt nào đó sẽ phá được kỷ lục này”, Kyrgios chốt lại.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password