Federer và Nadal cùng hướng tới những kỷ lục mới

‘Mọi thứ đang đi đúng hướng”, Federer trả lời phóng viên tờ Schweizer Illustriete hôm 20/10, khi được hỏi về tiến triển chấn thương. “Tôi không muốn gây áp lực cho bản thân trong quá trình hồi phục. Tôi sẽ chỉ đánh giải khi đạt 100% thể lực. Vào lúc này, có thể nói tôi sẽ trở lại ở Australia Mở rộng 2021”.

Federer vừa bị Nadal san bằng kỷ lục 20 Grand Slam. Do đó, việc dự Australia Mở rộng đầu năm sau có thể xem là cơ hội cho ngôi sao 39 tuổi bứt lên một lần nữa. Trong sự nghiệp, Federer sáu lần vô địch Australia Mở rộng. Đây là giải Grand Slam thành công thứ hai của anh, chỉ sau Wimbledon (tám cup).

Federer sẽ trở lại ở Australia Mở rộng 2021 sau 11 tháng không thi đấu. Ảnh: ES.
Federer sẽ trở lại ở Australia Mở rộng 2021 sau 11 tháng không thi đấu. Ảnh: ES.

Vì chấn thương đầu gối, Federer phải tuyên bố nghỉ thi đấu hết năm từ hôm 10/6. ”Tàu tốc hành” chỉ chơi một giải chính thức trong năm nay, đó là Australia Mở rộng – nơi anh thua Novak Djokovic ở bán kết. Federer phẫu thuật đầu gối từ tháng 2/2020 nhưng tới lúc này vết thương vẫn chưa bình phục hoàn toàn.

”Tôi chưa thể thi đấu liên tục trong hai giờ đồng hồ”, tay vợt số bốn thế giới thừa nhận. ”Nhưng cơ thể tôi đang khỏe mạnh trở lại và hoàn toàn không còn thấy đau. Thời gian tới, tôi sẽ trở lại sân tập với lịch đầy đủ và đó là bước tiến tiếp theo trên đường trở lại”.

Cũng vào ngày 20/10, trên trang Twitter cá nhân, Rafael Nadal thông báo sẽ góp mặt ở Paris Masters khởi tranh đầu tháng 11/2020. ”Đây là bức ảnh tập luyện ngày hôm nay”, đương kim vô địch Roland Garros viết. ”Hoàn toàn sẵn sàng cho Paris Masters và mùa sân cứng trong nhà”.

Nadal luôn vào tới ít nhất là tứ kết trong bảy lần gần nhất dự Paris Masters, nhưng chưa từng vô địch. Ảnh: Express.
Nadal luôn vào tới ít nhất là tứ kết trong bảy lần gần nhất dự Paris Masters, nhưng chưa từng vô địch. Ảnh: Express.

Nadal đề cập tới mùa sân cứng trong nhà khiến nhiều người hâm mộ tin rằng tay vợt Tây Ban Nha sẽ dự cả ATP Finals – giải đấu còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu. Nếu vô địch Paris Masters tháng tới, Nadal sẽ cân bằng kỷ lục 36 chức vô địch Masters mà Djokovic đang nắm giữ.

Tuy nhiên, Paris Masters không phải miền đất lành cho tay vợt 34 tuổi. Thành tích tốt nhất của Nadal là vào chung kết năm 2007 (thua David Nalbandian). Năm ngoái, anh phải bỏ cuộc ở bán kết vì chấn thương. Ở giải đấu này, Djokovic thống trị với năm lần vô địch.

Djokovic sẽ góp mặt ở Erste Bank Open tại Vienna, Áo vào tuần tới, trước khi bước vào chiến dịch bảo vệ danh hiệu Paris Masters.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password