France Football chiều ý Messi, tính trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski

Sau khi Messi kêu gọi trao lại Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski, tổng biên tập France Football thừa nhận đang cân nhắc tạo nên tiền lệ chưa từng có trong lịch sử giải thưởng này.

Sau khi Gala Quả bóng vàng không thể diễn ra vào năm 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Robert Lewandowski tiếp tục lỗi hẹn với danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá trong năm nay.

Tổng biên tập France Football cân nhắc trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski, sau lời kêu gọi của Messi
Tổng biên tập France Football cân nhắc trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski, sau lời kêu gọi của Messi

Siêu sao người Ba Lan ngậm ngùi nhìn Lionel Messi giành chiến thắng và chỉ nhận Quả bóng bạc, bên cạnh giải thưởng “Tiền đạo xuất sắc nhất năm”, một trong hai hạng mục giải thưởng mới ở Gala Quả bóng vàng. Nhiều ý kiến cho rằng giải thưởng này chỉ là “món quà” an ủi của tạp chí France Football (cơ quan tổ chức trao Quả bóng vàng) dành cho Lewandowski.

Sau Gala trao giải, giới truyền thông Đức bày tỏ sự phẫn nộ với quyết định trao Quả bóng vàng cho Messi, thậm chí tờ Bild gọi đây là “quyết định tai tiếng”.

Bản thân Messi, trong bài phát biểu khi nhận Quả bóng vàng 2021 cũng lên tiếng kêu gọi France Football trao lại danh hiệu năm 2020 cho Lewandowski: “Tôi muốn nhắc đến Lewandowski. Tôi rất vinh dự khi được cạnh tranh với cậu ấy. Mọi người đều đồng ý rằng Lewandowski xứng đáng giành Quả bóng vàng năm ngoái. Tôi nghĩ France Football nên trao giải cho Lewandowski, cậu ấy xứng đáng đem danh hiệu đó về nhà”. 

 Robert Lewandowski tiếp tục lỗi hẹn với danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá trong năm nay.
Robert Lewandowski tiếp tục lỗi hẹn với danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá trong năm nay.

Trước sức ép từ dư luận, tổng biên tập France Football, Pascal Ferre, tổng biên tập France Football phải lên tiếng thừa nhận tổ chức này sẽ cân nhắc trao lại Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski, một tiền lệ chưa từng có trong lịch sử.

“France Football không cần vội vã đưa ra quyết định. Chúng tôi sẽ cân nhắc khả năng trao Quả bóng vàng cho Lewandowski nhưng vẫn phải tôn trọng giá trị lịch sử. Giải thưởng này vốn được quyết định thông qua các cuộc bầu chọn”, trích lời Pascal Ferre trên tờ Watson (Đức).

Dù không thi đấu thành công cùng ĐT Ba Lan tại EURO 2020, Lewandowksi sở hữu thành tích cá nhân vượt trội trong mùa 2020/21, ghi 48 bàn/40 lần ra sân cho Bayern Munich (Messi chỉ ghi 38 bàn/47 trận cho Barcelona). Trong đó, 41 bàn tại Bundesliga giúp anh xô đổ kỷ lục 40 bàn/mùa tồn tại suốt 49 năm của huyền thoại Gerd Muller. 

Trước đó, ở mùa 2019/20, Lewandowski có 55 bàn/47 trận, cùng Bayern giành cú “ăn 6” lịch sử (Bundesliga, cúp QG Đức, Champions League, FIFA Club World Cup, siêu cúp châu Âu, siêu cúp Đức). 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password