Gary Lineker đề xuất trang phục gây bão cho cầu thủ nhằm tránh luật bóng chạm tay mới

Viết trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter có 7,6 triệu người theo dõi của mình, cựu danh thủ Gary Lineker chỉ trích: “Luật bóng chạm tay mới vô cùng bất cập. Đã thế, nó còn được VAR làm trầm trọng thêm khi soi từng chân tơ kẽ tóc để bắt lỗi.

Cựu trọng tài Mark Halsey (trái) chỉ trích luật bóng chạm tay mới, và trang phục cho cầu thủ mà ông Gary Lineker đề xuất  /// Chụp màn hình
Cựu trọng tài Mark Halsey (trái) chỉ trích luật bóng chạm tay mới, và trang phục cho cầu thủ mà ông Gary Lineker đề xuất

Điều này là hết sức lố bịch. Làm ơn trả lại những trận đấu bóng đá đúng nghĩa của chúng tôi”.Ở vòng đấu giải Ngoại hạng Anh vừa kết thúc đã chứng kiến đến 7 bàn thắng được ghi từ chấm phạt đền 11 m, chỉ kém 1 quả so với kỷ lục lịch sử (8 quả) trong hai ngày 13 và 14.9 hồi năm 2003.

Số quả phạt đền và được chuyển thành bàn thắng nhiều thứ 2 trong lịch sử Ngoại hạng Anh này hiện đang gây tranh cãi dữ dội trong giới chuyên gia và bình luận bóng đá Anh.

Nguyên do là đa số các quả phạt đền đều bị thổi phạt bởi lỗi chạm tay theo luật mới từ FIFA và Hội đồng làm luật bóng đá quốc tế (IFAB), nhưng hầu hết lại khó xác định được rõ ràng theo tiêu chí của Luật đưa ra, đó là tình huống tự nhiên (sẽ không bị thổi phạt) hay không tự nhiên (bị thổi phạt) khi cầu thủ để bóng chạm tay.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password