GGR của Macau có thể đạt 1 tỷ đô mỗi tháng sau khi thông biên với Quảng Đông

Chuyên gia lập pháp và gaming Macau, ông Davis Ka Chio Fong, ước tính tổng doanh thu của ngành có thể phục hồi khoảng 8 tỷ MOP (khoảng 1 tỷ đô la Mỹ) mỗi tháng khi Quảng Đông mở lại biên giới với Macau.

GGR của Macau đã giảm 97% so với cùng kỳ xuống mức thấp kỷ lục, chỉ 716 triệu đô la Mỹ (90 triệu đô la Mỹ) trong tháng 6, giảm 59,4% so với tháng Năm. Sau khi Quảng Đông thực hiện các biện pháp kiểm dịch đối với tất cả các khách đến từ Macau vào cuối tháng 3, GGR tại Macau đã giảm xuống còn 754 triệu MOP (94,5 triệu đô la Mỹ) vào tháng 4, nhưng đã phục hồi lên 1,76 tỷ MOP (220,5 triệu đô la Mỹ) vào tháng 5.

Ông Fong hiện đang là Giáo sư về Quản lý Du lịch và Khu nghỉ dưỡng phức hợp, Giám đốc Viện Nghiên cứu Cá cược Thương mại của Đại học Macau. Trong buổi phỏng vấn vào hôm thứ Năm, ông Fong đã phát biểu rằng chỉ số GGR của tháng 6 đại diện cho “cái máng” của đại dịch.

“Chúng tôi đã phát hiện ra rằng phần lớn những người chơi là cư dân địa phương trong thời kỳ này, vì vậy doanh thu gần như đã chạm đáy”, ông nói. “Tôi hy vọng Macau có thể thiết lập “bong bóng du lịch” (hay còn gọi là “hành lang du lịch”) với các khu vực lân cận.”

“Một khi biên giới với Quảng Đông bắt đầu mở cửa, GGR của Ma Cao có thể sẽ phục hồi từ 6 tỷ MOP đến 10 tỷ MOP tùy theo mức độ mở cửa, vì vậy có thể là khoảng 8 tỷ đô la MOP. Nhưng tất nhiên, nó rất khó để khôi phục lại cấp độ GGR như trước đây.”

Liên quan đến bong bóng du lịch giữa Macau, Quảng Đông và Hồng Kông, ông Fong giải thích có sự khác biệt về nhu cầu của từng khu vực.

“Hơn 50% GDP của Macau phụ thuộc vào du lịch và các ngành công nghiệp liên quan, trong khi những nơi khác chỉ có 10% GDP được đóng góp từ các ngành công nghiệp du lịch. Vì vậy, Macau phải chịu áp lực và có nhu cầu cấp bách trong việc thúc đẩy mở cửa biên giới hơn là những nơi khác”.

Ngược lại, ông Fong lưu ý rằng sẽ có trách nhiệm lớn hơn đối với các khu vực pháp lý khác một khi các biện pháp kiểm soát biên giới được nới lỏng.

“Ví dụ, nếu IVS (Đề án du lịch cá nhân) được nối lại, các khu vực liên quan phải tiếp tục chính sách của họ. Chính phủ sẽ phải sắp xếp và phân phối lại tài nguyên của đất nước.

Ngoài ra, các khu vực khác nhau phải có các chính sách phòng ngừa khác nhau, du khách sẽ phải tuân theo sự sắp xếp của riêng họ, chẳng hạn như hình thức xét nghiệm vi-rút. Mỗi nơi sẽ quy định mức phí khác nhau và du khách phải trả tiền để đến thăm Macau.

“Biên giới mở sẽ có lợi cho Macau, tuy nhiên những nơi khác có thể bị thiệt hại.”

Ông Fong đề nghị Macau nên cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá hơn cho du khách để bù đắp lại chi phí nhập cảnh của họ, nhằm giữ được sức hút với du khách.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password