Giải thưởng Fair Play 2020: Hành động cao thượng của Hồng Duy HAGL được đề cao!

Hội đồng Thẩm định giải thưởng Fair Play 2020 mới đây đã công bố 5 đề cử chính thức và đánh giá rất cao tinh thần bóng đá cao thượng.
Giải thưởng Fair Play 2020: Hành động cao thượng của Hồng Duy HAGL được đề cao!
Hành động kiềm chế của Hồng Duy (áo trắng) trong trận HAGL vs Sài Gòn FC đã nhận được đề cử Fair Play 2020

Trong 5 đề cử giải thưởng Fair Play 2020 đều hướng đến giá trị nhân văn không chỉ trên sân cỏ mà còn có sức ảnh hưởng và lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng như những bài học đẹp.

Gần cuối trận đấu của cuộc so tài giữa hai đội HAGL và Sài Gòn FC trên sân Pleiku ở V-League 2020, khi thực hiện pha ném biên, cầu thủ Thanh Thụ đã ném bóng thẳng vào mặt của cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy (biệt danh Duy Pinky) của đội chủ nhà.

Pha bóng đã nhận nhiều chỉ trích từ dư luận, nhưng điều đáng khen với Hồng Duy là sự kiềm chế, không phản ứng mạnh từ cái sai của đồng nghiệp, cho dù đội nhà đang bị dẫn 2-4, dễ làm căng thẳng bầu không khí trận đấu.

Thậm chí một ngày sau đó, tiền vệ của HAGL cũng lên tiếng để xoa dịu dư luận khi cho rằng ngay sau trận đấu Thanh Thụ có xin lỗi mình và bỏ qua mọi chuyện.

Đề cử Fair Play 2020: Cầu thủ Futsal Nguyễn Nhớ đá bóng ra ngoài để bác sĩ chăm sóc cho đồng nghiệp

Tình huống này diễn ra ở phút 13 Sanvinest Sanna Khánh Hòa và Kardiachain Sài Gòn FC trong khuôn khổ giải futsal Vô địch quốc gia 2020. Nguyễn Nhớ nhận đường chuyền từ động đội và có pha xử lý khéo léo loại bỏ hậu vệ, đối mặt với thủ môn đối phương. Nhưng trong nỗ lực lao về cản phá, hậu vệ Kardiachain Sài Gòn FC đã gặp chấn thương và phải nằm sân.

Trong tư thế trống trải và dễ dàng dứt điểm mang về bàn thắng cho đội nhà, Nguyễn Nhớ đã quyết định đá bóng ra ngoài để các bác sĩ kịp thời vào sân chăm sóc cho đồng nghiệp đang đau đớn vì chấn thương.

Đề cử Fair Play 2020: CLB Sài Gòn lập kỷ lục về công tác thiện nguyện

CLB Sài Gòn lập kỷ lục về công tác thiện nguyện

Thầy trò Vũ Tiến Thành năm qua có hoạt động cộng đồng và xã hội từ thiện nhiều nhất trong số các CLB đang chơi ở V-League. Đây một cách giáo dục nhân cách cầu thủ trực quan nằm trong chủ trương có từ những ngày đầu của ban lãnh đạo CLB. Mỗi cầu thủ đều có ý thức chia sẻ với các phận đời kém may mắn và tạo ra động lực cho các em nhỏ từ những buổi giao lưu, chơi bóng tại các trung tâm bóng đá cộng đồng.

Đề cử Fair Play 2020: Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng can ngăn đồng đội suýt ẩu đả với các nhân viên khiêng cáng sân B.Bình Dương

Phút 85 trong trận đấu giữa chủ nhà B.Bình Dương và CLB Hà Nội xảy ra tình huống các nhân viên khiêng cáng cứu thương của sân Gò Đậu có hành động không đẹp với Tuấn Anh bên phía đội bóng Thủ đô đang nằm trên sân.

Đỗ Hùng Dũng (phải) đã có hành động đẹp trên sân Bình Dương

Ngay lập tức Quang Hải và Thành Lương có xô xát với các nhân viên khiêng cáng, cũng như phía cầu thủ chủ nhà dẫn đến sự lộn xộn trên sân. Rất may một số cầu thủ khác của Hà Nội FC, đặc biệt là Quả bóng vàng Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng kịp thời can ngăn đồng đội, để trận đấu tiếp tục diễn ra.

Đề cử Fair Play 2020: HLV Phạm Minh Đức dạy học trò đá đẹp, tôn trọng cuộc chơi

Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Minh Đức nắm tân binh Hà Tĩnh chơi giải V-League luôn đề cao tinh thần bóng đá cao thượng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Lần đầu tiên đá giải đỉnh cao, thầy trò Phạm Minh Đức ghi lại nhiều dấu ấn không chỉ trên sân bóng mà còn rất hòa nhã, tôn trọng luật chơi. Hà Tĩnh không có cầu thủ ngôi sao nhưng là một đối thủ rất khó chịu bởi lối chơi kỷ luật, lăn xả hết mình vì màu cờ sắc áo.

HLV Phạm Minh Đức đã truyền cho học trò một ý chí kiên cường và chơi nỗ lực trong mọi trận đấu

HLV Phạm Minh Đức đã truyền cho học trò một ý chí kiên cường và chơi nỗ lực trong mọi trận đấu. Hà Tĩnh dù mang thân phận tân binh lại sớm giành vé vào tốp 6 đội tranh vô địch, trên rất nhiều CLB mạnh khác.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh một số trưởng đoàn hoặc ông bầu bóng đá gây nhiễu loại từ những phát ngôn chưa chuẩn mực, thậm chí đòi bỏ giải thì ông thầy trẻ Phạm Minh Đức luôn đề cao ý thức ủng hộ cuộc chơi. Ông Đức còn chấp nhận sự thua thiệt về CLB của mình khi lấy sân Hàng Đẫy và Thống Nhất làm sân nhà, mà không gây khó Ban tổ chức ở một sân trung lập khác, do sân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng lũ lụt.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password