Giám đốc điều hành Wynn: Mối quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc là chìa khóa cho hòa bình & ổn định

Giám đốc điều hành Wynn Resorts Matt Maddox cho biết mối quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong vài năm qua có thể dịu đi dưới thời Chính quyền Biden sắp tới, điều này sẽ mang lại lợi ích cho ba nhà điều hành sòng bạc của Hoa Kỳ tại Ma Cao.
Giám đốc điều hành Wynn: Mối quan hệ Hoa Kỳ - Trung Quốc là chìa khóa cho hòa bình & ổn định
Giám đốc điều hành Wynn Matt Maddox

Maddox, công ty điều hành ba khu nghỉ dưỡng ở Ma Cao, tuần trước cho biết “hòa bình và ổn định thế giới phụ thuộc 100% vào mối quan hệ Mỹ-Trung”.

Doanh thu từ Macao củ Wynn, cùng với Las Vegas Sands và MGM Resorts International đã giảm đáng kể trong năm nay. Nhìn chung, thị trường game đã sụt giảm 80,5% do đại dịch COVID-19. Nguyên nhận được cho là vi sự không ổn định của thị trường, các nhượng bộ về giấy phép trò chơi của Ma Cao sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2022 và chính phủ vẫn chưa đưa ra kế hoạch về quá trình gia hạn.


Trong cuộc thảo luận kéo dài 16 phút với Giám đốc điều hành Hiệp hội Trò chơi Hoa Kỳ Bill Miller trong loạt bài phỏng vấn Cards on the Table của hiệp hội thương mại, Maddox đã được hỏi về Ma Cao và “khúc mắc khó khăn” do tranh chấp thương mại và căng thẳng giữa các siêu cường.

Maddox cho rằng: “Trung Quốc đang tiến nhanh. Họ có rất nhiều sự phát triển. Chúng ta sẽ cạnh tranh, nhưng chúng ta cần phải cạnh tranh theo một cách có chiến lược cụ thể.”

Maddox cho biết Macau chính là một ví dụ hoàn hảo về cách hai nước làm việc hướng tới một mục tiêu chung. Ông cho biết Ma Cao là “mảnh ghép giải trí” của khu vực Vịnh Greater đang phát triển nhanh chóng, là một trong những khu đô thị lớn nhất thế giới.

Maddox nói: “Chúng tôi là một công ty của Mỹ ở đó, và chúng tôi cố gắng làm những gì có thể để đầu tư vào cộng đồng và giúp đạt được những mục tiê về kinh tế.

Tại Ma Cao, Wynn điều hành Wynn Ma Cao, Encore Ma Cao và Cung điện Wynn trên Dải Cotai của Ma Cao. Công ty cũng có kế hoạch chi 2 tỷ USD vào Crystal Pavilion – một khu phức hợp khách sạn và giải trí, không bao gồm hoạt động kinh doanh trò chơi, bên cạnh Wynn Palace. Việc xây dựng dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm sau.

Doanh thu từ trò chơi ở Ma Cao đã bị suy giảm vào năm 2020 do đại dịch COVID-19 tấn công Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc bắt đầu từ tháng 1, hủy bỏ các hoạt động mừng Năm mới của thị trường. Du lịch bây giờ chỉ đang dần trở lại.

Wynn đã trở thành công ty trò chơi đầu tiên của Hoa Kỳ thảo luận công khai về mối quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào tháng 8 thông qua một hồ sơ pháp lý lên cả Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ. Công ty cho biết căng thẳng có thể dẫn đến “các biện pháp trừng phạt hoặc trả đũa gây tranh cãi được áp dụng đối với các doanh nghiệp và cá nhân.”

Maddox thể hiện hy vọng của ông là Chính quyền Biden công nhận mối quan hệ đang hoạt động giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là rất quan trọng.

Maddox nói: “Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ dựa trên cơ sở là những yếu tố quan trọng với từng quốc gia. Không cần cạnh tranh quốc gia nào mạng hơn, quan trọng là cần nhận ra đâu là mục tiêu chung và và nỗ lực để đạt được chúng.”

Maddox đã không thảo luận về việc gia hạn nhượng bộ. Tuy nhiên, một tuần trước, Edward Engel, nhà phân tích trò chơi của Macquarie Securities, có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết các quan chức Ma Cao đang tập trung vào sự phục hồi kinh tế và đại dịch, làm tăng khả năng các giấy phép chơi game hiện tại sẽ được gia hạn sau năm 2022.

Engel cho biết: “Nếu các nhà hoạch định chính sách không thích một cuộc chiến quyền sở hữu lộn xộn và kéo dài, thì giấy phép chơi game sẽ cần được gia hạn với các điều khoản thường có lợi,” Engel nói. “Trên thực tế, ý định đấu thầu lại giấy phép của các cơ quan quản lý chỉ trong sáu tháng khiến chúng tôi tin chắc hơn rằng các nhà hoạch định chính sách có ý định duy trì hiện trạng.”

Trong cuộc thảo luận với Miller, Maddox đã đề cập đến một số chủ đề, bao gồm sự lãnh đạo ban đầu của Wynn trong việc tạo ra các giao thức an toàn và vấn đề sức khỏe cho ngành công nghiệp trò chơi; Tác động của COVID-19 và cách Wynn đã thích nghi; sự trở lại của các sự kiện lớn và giải trí trực tiếp; sự thành công mà các khu nghỉ dưỡng tích hợp sẽ có hậu đại dịch; và dự đoán của ngành.

Maddox cho biết kinh nghiệm làm việc tại Ma Cao trong đợt bùng phát dịch SARS đã giúp định hình phản ứng của anh với COVID-19.

Bài viết gần đây

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password