Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke nói đội tuyển Việt Nam 30 năm nữa thắng Nhật Bản

Tân GĐKT VFF, ông Yusuke Adachi, đánh giá bóng đá Việt Nam sẽ đuổi kịp được Nhật Bản, thậm chí đánh bại đội tuyển xử Mặt trời trong… 30 năm tới.

Chiều 9/9, diễn ra lễ công bố Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) VFF, ông Yusuke Adachi. VFF và ông Yusuke Adachi ký hợp đồng có thời hạn từ tháng 7/2020 tới 31/1/2023. Việc gia hạn/tái ký hợp đồng sẽ được thực hiện căn cứ trên đánh giá kết quả công việc giữa VFF và ông Ysuke Adachi.

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke nói đội tuyển Việt Nam 30 năm nữa thắng Nhật Bản - 1
Tân giám đốc kỹ thuật của VFF Yusuke Adachi

Trong thời gian hơn 3 năm, chuyên gia người Nhật Bản tin mình sẽ giúp bong đá Việt Nam phát triển hơn, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ. Phát biểu trong ngày ra mắt, GĐKT Adachi chia sẻ giấc mơ của ông là giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản, tuy nhiên trước mắt thì chưa thể được, mà chỉ thực hiện trong vòng 30 năm tới.

“Điều khiến tôi ấn tượng tại đây chính là sự đam mê bóng đá của người Việt Nam. Nếu so sánh với Nhật Bản hay các quốc gia khác tại châu Á, bóng đá tại Việt Nam có lẽ là môn thể thao được yêu thích nhất.

Hai năm trước, tôi đã từng được chứng kiến không khí bóng đá tại Việt Nam sau một trận đấu của đội tuyển quốc gia. Sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV ùa ra đường cùng nhau reo hò và ăn mừng chiến thắng. Tôi đặt ra mục tiêu bóng đá Việt Nam sẽ đánh bại Nhật Bản, đó là ước mơ của tôi.

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke nói đội tuyển Việt Nam 30 năm nữa thắng Nhật Bản - 2
Ông Adachi tin Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản trong 30 năm nữa

Mục tiêu ngắn hạn không dễ dàng nhưng dài hạn, tôi nghĩ khoảng 30 năm nữa Việt Nam có thể đánh bại Nhật Bản. Tôi không phải nhà ma thuật, nhưng tôi tin bóng đá Việt Nam có nhiều tiềm năng”, ông Adachi nói.

Chia sẻ công việc mới, ông Adachi cho biết sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về bóng đá Việt Nam, đồng thời tiến hành các phân tích chi tiết để có cái nhìn rõ hơn về khả năng của các HLV và cầu thủ tại Việt Nam.

Nói về HLV Park Hang Seo, vị chuyên gia người Nhật Bản cho biết: “Ông Park Hang Seo làm rất tốt, hiểu bóng đá nhiều hơn tôi, vì thế rất có lợi cho công việc sắp tới giữa chúng tôi”.

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke nói đội tuyển Việt Nam 30 năm nữa thắng Nhật Bản - 3
Ông Adachi chụp ảnh với HLV Park Hang Seo

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của GĐKT Yusuke Adachi là đề xuất, tư vấn cho VFF về bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh của các đội tuyển trẻ.

Ông Adachi có nghĩa vụ giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ ở các đội trẻ, hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia và hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng HLV bóng đá trẻ các CLB. Ông Yusuke Adachi đồng thời tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ HLV Việt Nam.

Giám đốc kỹ thuật VFF Yusuke nói đội tuyển Việt Nam 30 năm nữa thắng Nhật Bản - 4
Tổng thư ký Lê Hoài Anh

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, quốc tịch Nhật Bản, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của LĐBĐ châu Á (AFC).

Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…, khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro.

Ông Yusuke Adachi cũng trải qua một năm nắm quyền dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005 trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản từ 2006 đến 2012.

Sau đó, ông sang Hong Kong thử sức trên cương vị HLV học viện bóng đá của LĐBĐ Hong Kong, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển HLV bóng đá ưu tú của LĐBĐ Hong Kong trong thời gian từ 2016 đến 2018.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password