Giờ Messi mới thực sự là ‘số 10’

Bóng đá đã trở nên rất khác khi trở lại sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19. Nhưng không chỉ các trận đấu, chính Lionel Messi giờ cũng đang ở trong trạng thái “bình thường mới”.

Giờ Messi mới thực sự là 'số 10'

Tại cả Barca lẫn đội tuyển Argentina. “Số 10” giờ đang ngày càng giống một… số 10 hơn, sau khi làm đủ các vai trò từ số 8, số 9 cho đến số 9 rưỡi trong cả màu áo CLB và ĐTQG. Bằng chứng cho sự thay đổi này chính là số bàn thắng, và cái cách Messi ghi bàn tính từ trước và sau cột mốc Covid-19.

Trong 17 trận gần nhất cho cả Barca và ĐT Argentina tính từ khi trái bóng bắt đầu lăn trở lại sau quãng nghỉ vì dịch bệnh, Leo đã ghi được 9 bàn thắng thì 4 trong số này là những quả penalty (3 chân trái, 1 chân phải, 1 đá phạt trực tiếp). Đó là các pha lập công vào lưới Leganes, Atletico, Villarreal và mới nhất, là quả phạt đền đem về chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Ecuador ở vòng loại World Cup 2022.

Để dễ so sánh, cũng trong 17 trận đấu trước khi các giải đấu tạm nghỉ vì Covid-19, Messi đã có 13 bàn và chỉ 1 trong số đó là penalty. Con số này nói lên rằng Leo đang chuyển hóa từ một cây ghi bàn chủ lực thành một người kiến tạo. Và nó bắt nguồn từ sự thay đổi trong cách sử dụng ngôi sao này của cả hai HLV Lionel Scaloni lẫn Ronald Koeman.

Ở ĐTQG, Messi được đặt phía sau chủ công Lautaro Martinez. Tại Barca, nhiệm vụ của anh cũng thiên về thu hút và kiến tạo khi được giao cho vai trò “số 9 ảo”. Và rõ ràng, đây cũng là cách tốt nhất để Leo kéo dài sự nghiệp của mình.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password