Heung-min lần thứ 5 nhận danh hiệu xuất sắc nhất Hàn Quốc

Ngôi sao của Tottenham, Heung-min Son đã được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) bầu chọn là cầu thủ nam Hàn Quốc xuất sắc năm 2020. Đây là lần thứ 2 liên tiếp và lần thứ 5 cầu thủ này được vinh danh.
Son được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc lần thứ 5 trong sự nghiệp

Để được vinh danh là Cầu thủ Hàn Quốc xuất sắc nhất năm, Heung-min đã vượt mặt hai người đồng đội tại ĐTQG, Son Jun-ho của Jeonbuk Hyundai và Ahn Byung-jun của Suwon FC.

Đây là lần thứ năm cầu thủ 28 tuổi giành được vinh dự này và là năm thứ 2 liên tiếp. Thành tích này giúp Heung-min Son đi vào lịch sử, khi trở thành cầu thủ nhận nhiều giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hàn Quốc.

Lần đầu tiên Son nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Hàn Quốc là vào năm 2013, thời điểm còn khoác áo Leverkusen và tiếp tục bảo vệ danh hiệu này vào năm 2014. Phải tới năm 2017, sau 2 năm chuyển đến Tottenham, Son mới giành được danh hiệu này lần thứ 3.

Son lúc này đang có một mùa giải ấn tượng trong màu áo Tottenham, được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất của tháng 10 của Ngoại hạng Anh và trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên ghi được 50 bàn thắng tại giải sân chơi cao nhất xứ sương mù.

Ở hạng mục nữ, Jang Seul-gi của Incheon Hyundai Steel đã đánh bại sự cạnh tranh tới từ Ji So-yeon (Chelsea), người giữ kỷ lục 5 lần giành giải thưởng cầu thủ nữ xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 2 Jang Seuo-gi có vinh dự này, sau khi lần đầu giành được năm 2018.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password