Carrie Lam: “Bong bóng du lịch” sắp áp dụng tại HK-Singapore thời Covid-19

Hôm thứ Ba, Đặc khu trưởng Hồng Kông, bà Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, lên kế hoạch khởi động “Bong bóng du lịch” với Singapore trong tháng 11.

"Bong bóng du lịch" sắp áp dụng tại HK-Singapore thời Covid-19
“Bong bóng du lịch” sắp áp dụng tại HK-Singapore thời Covid-19

Tin tức vả “bong bóng du lịch” được đưa ra bất chấp báo cáo rằng hai nhân viên tại nhà ga số ba của Sân bay Quốc tế Changi của Singapore gần đây đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bà Lam cho biết kế hoạch nối lại quan hệ du lịch giữa các thành phố sẽ không bị “trật bánh” bởi tin tức này.

“Bong bóng du lịch”, được xác nhận lần đầu tiên bởi một quan chức cấp cao của Hồng Kông vào đầu tháng, sẽ cho phép cư dân của các nơi tương ứng tham gia vào các chuyến du lịch giải trí theo từng hướng, không bị cách ly, miễn là các cá nhân có chứng chỉ kiểm tra hợp lệ xác nhận âm tính với Covid -19.

Một số nhà phân tích đầu tư đã nói rằng việc hạn chế du lịch trong nước đến Singapore trong bối cảnh đại dịch Covid-19, là một hạn chế đối với việc phục hồi kinh doanh hai khu nghỉ dưỡng có sòng bạc của Singapore. Tại Marina Bay Sands – một trong số đó – doanh thu từ casino quý III là 197 triệu đô la Mỹ, giảm 64,4% so với mức 553 triệu đô la Mỹ của một năm trước đó, công ty mẹ của khu nghỉ mát Las Vegas Sands Corp cho biết trong thông báo thu nhập năm ngoái. tuần.

Hồng Kông – theo một số nhà phân tích đầu tư trước khi cuộc khủng hoảng cung cấp ít nhất 10% tổng doanh thu gaming hàng năm của Ma Cao – vẫn chưa công bố kế hoạch về bong bóng du lịch không cách ly với Ma Cao.

Đặc khu trưởng Hồng Kông đã đề cập đến kế hoạnh bong bóng của Singapore trong một cuộc họp giao ban thường kỳ trước cuộc họp của Hội đồng điều hành thành phố. Không có đề cập đến các chi tiết cụ thể liên quan đến chính sách.

Bà Lam cho biết Cơ quan Quản lý Sân bay Hồng Kông sẽ bắt đầu thử nghiệm test nhanh Covid-19 trong tuần này tại Sân bay. Cư dân của thành phố cũng có thể trả tiền cho một bài kiểm tra Covid-19 trước khi đi du lịch tại bốn trung tâm mới mà chính quyền đang thiết lập. Đó là: đảo Hồng Kông; Kowloon; New Territories East; New Territories West, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trích dẫn nhận xét của bà Lam.

Đặc khu trưởng của Hồng Kông cho biết thành phố của bà cũng đang soạn thảo một luật cho phép các nhà chức trách tiến hành các xét nghiệm Covid-19 bắt buộc đối với những người có triệu chứng nhiễm trùng hoặc có liên quan đến những người hoặc nơi đã xảy ra dịch hoặc những người được coi có nguy cơ lây nhiễm tương đối cao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password