HLV Bồ Đào Nha – Italia nói gì sau lễ bốc thăm World Cup 2022, cơ hội đi tiếp bao nhiêu?

Kết quả bốc thăm chia cặp play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu khiến nhiều người nuối tiếc khi Bồ Đào Nha và Italia nằm chung nhánh đấu và phải cạnh tranh trực tiếp 1 vé đến Qatar

Tuy vậy, để có thể gặp nhau ở trận cầu quyết định, Italia phải vượt qua Bắc Macedonia – đội đã từng thắng Đức. Trong khi đó, thử thách của Bồ Đào Nhà là Thổ Nhĩ Kỳ. Đây rõ ràng là 2 cuộc đụng độ không hề dễ dàng và có thể khiến những “ông lớn” trả giá đắt nếu không tập trung và vội vàng nghĩ tới trận chung kết.

Bồ Đào Nha sớm đại chiến Italia cho một vé dự World Cup
Bồ Đào Nha sớm đại chiến Italia cho một vé dự World Cup

Phát biểu sau buổi lễ bốc thăm, HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha cho hay: “Italia ư? Chúng tôi không nên nói về họ lúc này, chúng tôi phải tìm cách đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ trước đã. Trận bán kết là quan trọng nhất. Họ là đội bóng thi đấu ấn tượng với sơ đồ 4-3-3 và sở hữu những cầu thủ rất khó chịu.

Nếu vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi muốn hạ Italia để tới World Cup. Đó là điều tôi tin tưởng.

Tôi cũng nhìn thấy những điều tích cực, bao gồm khả năng được chơi cả hai trận này trên sân nhà, với sự cổ động của khán giả nhà. Tháng 3 là giai đoạn mùa giải cam go, đỡ được việc di chuyển là điều quan trọng”.

Trong khi đó, dù thừa nhận không muốn nằm chung nhánh với Bồ Đào Nha, nhưng HLV Roberto Mancini tự tin Italia sẽ vượt qua vòng vé vớt châu Âu để dự World Cup 2022.

“Kết quả bốc thăm có thể tốt hơn một chút, đó là sự thật”, Mancini cho hay. “Nhưng rõ ràng là Italia và Bồ Đào Nha trước hết phải đánh bại Macedonia và Thổ Nhĩ Kỳ. Các trận chỉ có một lượt, và điều đó càng khiến trận đấu khó khăn. Nhưng chúng tôi tự tin, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn như thế này.

Italia cũng được đánh giá cao ở vòng loại. Chúng tôi xứng đáng thắng 2 lượt gặp Thụy Sĩ, nhưng không làm được. Chúng tôi cần có trận đấu hoàn hảo khi gặp Bắc Macedonia. Điều quan trọng là Italia phải có đủ quân số và hy vọng có điểm rơi phong độ ổn”.

Siêu máy tính của We Global Football dự đoán cơ hội đến World Cup của các đội dự play-off
Siêu máy tính của We Global Football dự đoán cơ hội đến World Cup của các đội dự play-off

Ở một diễn biến khác, trang thống kê We Global Football đã đưa ra dự đoán về cơ hội đến World Cup 2022 của các đội dự vòng play-off, trong đó Bồ Đào Nha cao nhất với 51%, Italia xếp thứ hai với 35%, nhưng hai đội này lại cùng nhánh đấu.

Nga và Xứ Wales – hai đội khác nhánh đấu – chiếm hai vị trí tiếp theo với lần lượt 34,3% và 31,3%. Thụy Điển của ngôi sao Zlatan Ibrahimovic chỉ được 26,9%, xếp thứ 6.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password