HLV Chu Đình Nghiêm “văng tục, chửi bậy” bị cấm chỉ đạo CLB Hà Nội 1 trận

Ban Kỷ luật của VFF chính thức ra án phạt đối với phản ứng thái quá của HLV Chu Đình Nghiêm ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn thuộc lượt đấu thứ 6 giai đoạn hai V-League 2020.

Ngày 5/11, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã chính thức gửi văn bản đến Ban Kỷ luật của VFF để đề nghị có hình thức kỷ luật đối với HLV Chu Đình Nghiêm của CLB bóng đá Hà Nội. HLV trưởng đội bóng nhà bầu Hiển được cho là đã có những phản ứng thái quá đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn tối ngày 4/11 trên sân Hàng Đẫy.

HLV Nghiêm "văng tục, chửi bậy" bị cấm chỉ đạo Hà Nội FC 1 trận - 1
HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội chính thức nhận án kỷ luật từ VFF.

Cụ thể, sau khi tổ trọng tài công nhận bàn thắng gỡ hoà 1-1 của ngoại binh Genvane bên phía CLB Sài Gòn, HLV Chu Đình Nghiêm và một số thành viên trong khu kỹ thuật của CLB Hà Nội đã đứng dậy để phản ứng gay gắt. Các thành viên đội đương kim vô địch cho rằng Geovane đã phạm lỗi với Moses trước khi ghi bàn cho CLB Sài Gòn.

Thậm chí, nhiều khán giả truyền hình và có mặt trên sân vận động Hàng Đẫy còn nghe rõ những tiếng chửi tục được cho là của HLV Chu Đình Nghiêm hướng về phía các trọng tài. Kết thúc hiệp một, ban huấn luyện và một số cầu thủ Hà Nội còn lao vào trong sân và “quây” tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Theo báo cáo của giám sát trận đấu được VPF tổng hợp gửi đến Ban Kỷ luật của VFF, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội được xác định đã tạo sự kích động tới các cầu thủ, văng tục, chửi bậy và phản ứng thái quá với các trọng tài. HLV trưởng CLB Hà Nội bị đề nghị kỷ luật vì có hành động phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Sáng ngày 6/11, Ban Kỷ luật của VFF đã họp và đưa ra án kỷ luật đối với HLV Chu Đình Nghiêm. Căn cứ vào tài liệu của ban tổ chức trận đấu, căn cứ vào quyết định 216/QĐ-LĐBĐVN ngày 1/7/2020 về việc ban hành quy định hướng dẫn áp dụng tạm thời xử lý thẻ phạt cho lãnh đạo, huấn luyện viên và cán bộ của câu lạc bộ, Ban Kỷ luật của VFF quyết định đình chỉ làm nhiệm vụ 1 trận đối với HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội.

Theo quyết định của Ban Kỷ luật VFF, HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo ở trận đấu làm khách của CLB Hà Nội trước Than Quảng Ninh vào lúc 17h ngày 8/11. Đây là thiệt thòi không nhỏ đối với nhà đương kim vô địch V-League. Bởi cuộc đối đầu với Than Quảng Ninh được xem như trận đấu “sống còn” của CLB Hà Nội trên đường bảo vệ ngôi vô địch V-League.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password