HLV Conte nổi điên với ban tổ chức Ngoại hạng Anh, vòng 19 hoãn thêm 1 trận.

HLV Conte nổi điên với ban tổ chức vòng 19 Ngoại hạng Anh khi tiếp tục phải chứng kiến một trận đấu bị hoãn bởi tình hình nhân sự của các đội bóng.

Theo thông báo từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh, chuyến làm khách của Everton trước Burnley (dự kiến diễn ra lúc 22h ngày 26/12) đã bị hoãn vì đợt bùng phát ca nhiễm Covid-19 ở đội bóng của HLV Rafa Benitez. Như vậy, vòng 19 Ngoại hạng Anh sẽ chỉ còn 7 trận đấu, sau khi các cặp đấu Liverpool – Leeds và Wolves – Watford cũng bị hoãn vì lý do tương tự.

Conte phản ứng mạnh mẽ sau khi vòng 19 Ngoại hạng Anh có thêm 1 trận bị hoãn
Conte phản ứng mạnh mẽ sau khi vòng 19 Ngoại hạng Anh có thêm 1 trận bị hoãn

Trong thông cáo gửi đến người hâm mộ, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết rằng lý do đến từ phía Everton: “Ban tổ chức đã xem xét yêu cầu hoãn trận đấu của Everton vì đội bóng có thêm những ca chấn thương, qua đó đi đến kết luận rằng đội bóng không thể tham dự vòng đấu cuối tuần này vì không đủ số cầu thủ cần thiết, gây ra bởi Covid-19 và các ca chấn thương”.

Ở buổi họp báo trước đó, HLV Rafa Benitez cho biết đội bóng của ông chỉ còn 9 cầu thủ và 3 thủ môn, trong khi ban tổ chức yêu cầu con số tối thiểu là 13 cầu thủ kèm 1 thủ môn. Trước đó, đội bóng vùng Merseyside mất 5 cầu thủ vì nhiễm Covid-19 bên cạnh 6 ca chấn thương của Richarlison, Yerry Mina, Andros Townsend, Tom Davies, Salomon Rondon và Cenk Tosun.

Việc ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn cho giải đấu tiếp tục dù các đội bóng chịu ảnh hưởng lớn về quân số do Covid-19 đã làm dấy lên sự phản đối, cho rằng sự an toàn và lợi ích của các các cầu thủ đang bị xâm phạm. HLV Pep Guardiola thậm chí còn cho rằng các cầu thủ và huấn luyện viên cần phải hành động, thậm chí biểu tình, để tác động lên ban tổ chức, thay vì chỉ nói mồm.

Ở diễn biến mới nhất, HLV Antonio Conte đã có một phát biểu chỉ trích thẳng mặt ban tổ chức giải đấu

Huấn luyện viên này cho rằng cuộc họp vào hôm thứ Năm giữa đại diện các câu lạc bộ với ban tổ chức là “một sự lãng phí về mặt thời gian”.

“Khi đứng trước một bức tường, anh muốn nói hay làm cũng được”, Conte mỉa mai. “Mọi quyết định đã được chốt hạ trước đó rồi. Các huấn luyện viên cố gắng lên tiếng, hỏi han về các giải pháp nhưng tôi nghĩ mọi thứ đã được định đoạt, cuộc họp vừa xong chỉ là một bức tường. Vì lý do này, tôi sẽ không tham gia bàn luận gì nữa”.

Tottenham đã trải qua một đợt bùng phát ca nhiễm Covid-19 vào đầu tháng này, dẫn đến 3 trận đấu của đội bị hoãn. Vì thế, Conte cho biết ông lo lắng về sự mệt mỏi của các cầu thủ nếu những người đã bình phục phải thi đấu 2 trận chỉ trong 3 ngày.

“Đừng quên rằng chúng tôi đã có một nửa đội mắc Covid-19. Khi anh mắc bệnh, anh sẽ phải sống với tình trạng này trong 2-3 tuần ngay cả khi anh đã bình phục. Mọi thứ thật không đơn giản. Anh sẽ phải quản lý tình hình thật tốt bởi nguy cơ mất cầu thủ vì chấn thương rất cao”, Conte chốt lại.

Nguồn tcdulichtphcm

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password