HLV Hải Phòng chê trình độ trọng tài V-League

HLV Chu Đình Nghiêm bất bình khi Hải Phòng nhận quả phạt đền oan uổng từ trọng tài Mai Xuân Hùng, trong trận hoà Bình Dương ở vòng 4 V-League 2022.

HLV Hải Phòng chê trình độ trọng tài V-League
Trọng tài Mai Xuân Hùng cho Bình Dương hưởng phạt đền, dù cầu thủ Hải Phòng phạm lỗi ngoài vòng cấm.

Phút 80, trận đấu trên sân Gò Đậu (TP Thủ Dầu Một) tối 13/3, Vũ Ngọc Thịnh đá trúng Bùi Vĩ Hào đang di chuyển xuống để đón đường chuyền bổng của Nguyễn Tiến Linh. Tình huống diễn ra bên ngoài vòng cấm, nhưng trọng tài Mai Xuân Hùng quyết định thổi phạt đền. Ông Hùng dường như không có góc quan sát tốt, do ở phía sau và khá xa khi xảy ra va chạm.

Trên chấm 11m sau đó, Tiến Linh đánh lạc hướng thủ thành Hải Phòng, gỡ hoà 2-2 cho Bình Dương.

“Sau trận đấu nhiều người nhắn tin cho tôi, nói rằng pha phạm lỗi diễn ra bên ngoài vòng cấm. Tôi chưa xem lại tình huống đó. Tất nhiên, trọng tài là người nắm quyền quyết định”, HLV Chu Đình Nghiêm nói. “Có thể là do trình độ trọng tài. Họ không theo kịp, không bám sát tình huống”.

Ngoài vấn đề trọng tài, ông Nghiêm cho rằng các cầu thủ Hải Phòng đáng ra phải chơi tốt hơn để đảm bảo chiến thắng. “Đây là trận đấu hay”, ông nói. “Hải Phòng chơi cống hiến, tạo ra nhiều cơ hội và có thể giải quyết trận đấu. Nhưng chúng tôi đã không thể tận dụng, để hòa một cách đáng tiếc”.

Thi đấu trên sân khách, nhưng Hải Phòng vẫn lấn lướt, cầm bóng 53% và dứt điểm 11 lần – so với bảy của Bình Dương. Họ thậm chí mở tỷ số ngay phút đầu tiên, từ pha đệm bóng cận thành của Rimario. Sau khi để Nguyễn Trần Việt Cường gỡ hòa 1-1 cho Bình Dương, đội khách tấn công liên tục và lần thứ hai vươn lên phút 33 với cú sút xa đẹp mắt của Hoàng Thái Bình. Tuy nhiên, quyết định sai lầm của trọng tài Xuân Hùng đã khiến họ đánh rơi chiến thắng.

Sau trận hoà này, Hải Phòng lại vươn lên đầu bảng V-League 2022, với một điểm và một trận nhiều hơn so với Viettel. Sau vòng 4, V-League tạm dừng cho các đội tuyển tập trung, và chỉ trở lại từ tháng 7. “Việc giải nghỉ dài ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới đội bóng. Tôi phải tính lại điểm rơi phong độ, cảm giác bóng cho các cầu thủ”, ông Nghiêm cho hay.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password