HLV Park chạm trán ‘kình địch’ Shin Tae Yong tại Pháp?

Tháng 12 tới, HLV Shin Tae Yong sẽ dẫn dắt ĐT U19 Indonesia tham dự Toulon Cup diễn ra tại Pháp.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã xác nhận HLV Shin Tae Yong sẽ dẫn dắt đội tuyển U19 nước này tham dự giải giao hữu quốc tế Toulon Cup tại Pháp. Hiện ĐT U19 Indonesia đang tập huấn gần hai tháng qua tại Croatia. Chuyến đi này nằm trong chương trình chuẩn bị kỹ lưỡng mà PSSI hướng tới cho VCK World Cup U20 vào năm tới tại Indonesia.

Vì lẽ đó, PSSI muốn U19 Indonesia có đầy đủ thành phần tốt nhất. HLV Shin Tae Yong được chỉ định dẫn dắt ba đội tuyển U19, U22 và ĐTQG Indonesia. Dù năm tới SEA Games 31 và vòng loại World Cup sẽ diễn ra nhưng PSSI muốn tập trung vào lứa U19 hiện tại.

Tại Croatia, U19 Indonesia đã thi đấu 10 trận giao hữu với các đối thủ rất chất lượng như Croatia, Bulgaria, Saudi Arabia, Qatar, Bosnia,… Kết quả không phải ưu tiên trong chuyến đi này. Đây là cơ hội để HLV Shin Tae Yong thử nghiệm, đánh giá các nhân tố trẻ trong đội hình.

HLV Shin Tae Yong có thể chạm trán HLV Park ở Toulon Cup 2020

Dự kiến ngày 28/10 tới, U19 Indonesia sẽ trở về nước. Đến ngày 8/12, họ trở lại châu Âu trong chương trình tập huấn của mình đến ngày 22/1/2021. Trong khoảng thời gian này, Indonesia sẽ tham dự Toulon Cup 2020. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các nền bóng đá lớn nhất hành tinh.

Rất vinh dự khi Việt Nam nhận lời mời của Ban tổ chức. Đáng lẽ VFF cử đội U19 Việt Nam tham dự nhưng cuối cùng suất đó được trao cho đội U22 Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Giải đấu là cơ hội để U22 Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm hướng tới SEA Games 31 cuối năm sau.

Có thể HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán đồng hương Shin Tae Yong tại Toulon Cup lần này. Cuộc đối đầu thú vị giữa hai chiến lược gia nổi tiếng của Hàn Quốc. Không sớm thì muộn, họ sẽ có dịp đọ tài tại vòng loại World Cup 2022. Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan từng so sánh trình độ giữa HLV Park và Shin Tae Yong tạo nên nhiều tranh cãi, và cuộc đọ sức giữa hai HLV sẽ là câu trả lời cho nhận định của ông này.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password