HLV Park Hang Seo và Kiatisuk trong nhóm nhận lương cao nhất Đông Nam Á

Trong danh sách 5 HLV hiện đang nhận lương cao nhất khu vực Đông Nam Á, đáng chú ý là có đến 3 người đang làm việc tại Việt Nam, trong đó có HLV Park Hang Seo và “Zico Thái” Kiatisuk Senamuang.
HLV Park Hang Seo và Kiatisuk trong nhóm nhận lương cao nhất Đông Nam Á
Kiatisuk vừa gia nhập nhóm các HLV lãnh lương cao nhất Đông Nam Á, sau khi đồng ý dẫn dắt CLB HA Gia Lai: 26.000 USD/tháng

Theo khảo sát của trang IndoSport, thật bất ngờ khi 3 trong số 5 HLV được trả lương cao nhất Đông Nam Á hiện tại, đang làm việc tại Việt Nam. Số này có HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam, cùng 2 chiến lược gia mới vừa gia nhập V-League: Kiatisuk Senamuang (người Thái Lan) và Alexandre Mano Polking (Brazil).

Theo đó, Kiatisuk với mức lương 26.000 USD/tháng (khoảng 610 triệu đồng) hiện là nhà chuyên môn được trả lương cao thứ 5 ở bóng đá Đông Nam Á hiện nay. Hợp đồng của Kiatisuk với HA Gia Lai có thời hạn 2 năm.. 

Người đứng thứ 4 trong danh sách các HLV được trả lương cao nhất khu vực cũng là nhân vật vừa mới gia nhập V-League: HLV Mano Polking của CLB TPHCM.

HLV Mano Polikng (Brazil – CLB TPHCM) đứng thứ 4 với mức lương 30.000 USD/tháng

Theo thông tin từ báo chí Thái Lan và khỏa sát của trang IndoSport (Indonesia), ông Mano Polking nhận lương 30.000 USD/tháng (khoảng 700 triệu đồng). Với mức lương trên, HLV Mano Polking cũng trở thành HLV được trả lương cao nhất giải V-League. 

Đứng thứ 3 trong danh sách các HLV hưởng lương cao nhất ở Đông Nam Á là HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo (Hàn Quốc – đội tuyển Việt Nam) xếp thứ 3 trong danh sách lãnh lương cao nhất Đông Nam Á: 50.000 USD/tháng

Sau khi HLV Park Hang Seo ký lại hợp đồng với VFF hồi cuối năm ngoái, dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, lương của ông này từng được báo chí Hàn Quốc tiết lộ vào khoảng 50.000 USD/tháng (hơn 1,15 tỷ đồng).

Nhưng HLV Park Hang Seo vẫn phải xếp sau 2 nhà chuyên môn khác, hiện cũng nắm các đội tuyển trong khu vực, tính về mức lương.

HLV Akira Nishino (Nhật Bản – đội tuyển Thái Lan) xếp thứ 2: 80.000 USD/tháng

Đầu tiên là HLV Akira Nishino, cũng là người được trả lương cao thứ nhì tại Đông Nam Á. Vị HLV người Nhật Bản được cho là đang lãnh 80.000 USD/tháng (gần 1,9 tỷ đồng) từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), cho hợp đồng 3 năm dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng.

Người lãnh lương cao nhất Đông Nam Á là HLV Shin Tae- yong (Hàn Quốc – đội tuyển Indonesia): 84.000 USD/tháng

Còn người đang lãnh lương cao nhất khu vực, chính là HLV của đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae-yong. Vị HLV người Hàn Quốc lãnh 1 triệu USD/năm, bình quân gần 84.000 USD/tháng (gần 1,95 tỷ đồng).

Ông Shin Tae-yong và ông Nishino là những nhà chuyên môn từng làm việc tại VCK World Cup, nên về mặt hình ảnh, họ được đánh giá rất cao.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password