HLV Phạm Minh Đức: ‘Tôi khuyên Bá Hoàng chọn con đường khác’

“Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Với một HLV nổi tiếng thẳng tính như ông Phạm Minh Đức, việc khuyên học trò chọn lối đi khác khi chuyên môn chưa đáp ứng được nhu cầu bóng đá chuyên nghiệp còn tốt hơn là cứ để cầu thủ ấy lạc lõng trên khán đài hay ghế dự bị.

HLV Phạm Minh Đức:  'Tôi khuyên Bá Hoàng  chọn con đường khác'

Ngay sau khi bài phỏng vấn Phan Bá Hoàng – cầu thủ 21 tuổi đang phải làm xe ôm công nghệ ở Cần Thơ được đăng tải, Bóng đá đã có cuộc trao đổi với HLV Phạm Minh Đức, người huấn luyện Bá Hoàng trong 2 mùa giải 2018 và 2019 để câu chuyện có sự khách quan đa chiều. 

“Bá Hoàng là do tôi đào tạo ở 2 mùa giải 2018 và 2019”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ. “Năm 2017, Bá Hoàng tốt nghiệp ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Cậu ấy được nhận về B.Bình Dương, nhưng không được lên đội 1. Bá Hoàng đã tính đến chuyện chuyển sang CLB tại giải hạng Nhì là An Giang để hy vọng được chơi bóng. Lúc đó, thầy Liêm Thanh có gọi và nhờ tôi giúp đỡ trường hợp này”. 

Ông Minh Đức nói tiếp: “Nói về lứa cầu thủ tốt nghiệp PVF năm 2017, ban đầu tôi với tư cách tuyển chọn nhân tài cho Hà Nội FC có chấm 3 bạn là Xuân Tú, Văn Xuân và Hồng Sơn. Rồi sau đó Hồng Sơn đề đạt nguyện vọng lên đội 1, còn Xuân Tú và Văn Xuân thì cùng tôi chơi ở Hà Nội B. Thời điểm ấy, đội của tôi cũng thiếu người vì Văn Toàn, Viết Trường, Sỹ Huy được đôn lên đội 1. Vậy là cùng với Trung Học, Văn Huy, Thế Tài thì Bá Hoàng là 4 người tôi lựa chọn cho Hà Nội B để chơi ở giải hạng Nhất 2018. Nhưng chuyên môn của Bá Hoàng chưa thể thuyết phục được tôi. Trong 2 năm thi đấu, Bá Hoàng mắc nhiều lỗi dẫn tới những trận thua của Hà Nội B và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tôi rèn luyện thêm cho Bá Hoàng cả 2 năm, nhưng cậu ấy vẫn không thể hiện được. Vì thế câu chuyện của Bá Hoàng nằm nhiều ở chuyên môn thôi. Đây cũng là vấn đề chung của bóng đá trẻ. Nhiều cầu thủ cũng như trường hợp của Bá Hoàng. Họ không đáp ứng được chuyên môn nên phải chia tay với bóng đá chuyên nghiệp”. 

HLV Minh Đức (ảnh chủ) cho rằng Bá Hoàng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn 	Ảnh: MINH TUẤN - TRÍ CÔNG
HLV Minh Đức (ảnh chủ) cho rằng Bá Hoàng chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn Ảnh: Bóng Đá Plus

Ông Phạm Minh Đức cho biết thêm: “Có một hôm, Bá Hoàng đang ngủ thì bị khó thở. Nếu không có đồng đội Văn Chung ở cùng phòng kịp phát hiện và đưa đi cấp cứu thì không biết Bá Hoàng sẽ ra sao. Bác sỹ bảo Bá Hoàng không có tiền sử bệnh tim. Nhưng với tình hình như thế, cậu ấy sẽ khó đáp ứng mật độ thi đấu đỉnh cao. Vì vậy sau mùa giải 2019, tôi trả Bá Hoàng trở lại với Hà Nội, bên cạnh những gương mặt khác.

Cá nhân tôi không bỏ sót tài năng nào. Còn chuyện Bá Hoàng khi trở về Hà Nội không có tên trong danh sách đội 1 vì thực sự cậu ấy chuyển từ B.Bình Dương sang và thuộc quyền quản lý của Trung tâm đào tạo Hà Nội. Qua câu chuyện của Bá Hoàng, tôi cũng mong người hâm mộ, truyền thông có cái nhìn đa chiều hơn. Hà Nội luôn tạo điều kiện thanh lý hợp đồng chứ không làm khó Bá Hoàng. Tiếc là năng lực của Bá Hoàng còn khiêm tốn, chưa đáp ứng được yêu cầu của Hà Nội. Đơn giản vậy thôi”. 

Bản thân HLV Minh Đức sau khi đọc bài báo nói về Bá Hoàng cũng gọi trực tiếp cho cầu thủ này. Ông Đức khuyên Bá Hoàng chọn công việc khác hoặc nếu tiếp tục chơi bóng thì nên chọn các đội bóng đá phủi ở phía Bắc, như vậy vẫn có thể theo được đam mê mà vẫn kiếm thêm được thu nhập.

Hà Nội FC sẽ giải quyết nhanh cho Bá Hoàng 

Trao đổi với Bóng đá, đại diện Hà Nội FC cho biết sẽ xúc tiến nhanh việc thanh lý hợp đồng cho Bá Hoàng. Giai đoạn vừa qua, sở dĩ đội bóng Thủ đô chưa vội thanh lý hợp đồng là bởi vẫn muốn kiểm tra năng lực của Bá Hoàng một lần nữa trước khi ra quyết định. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà Hà Nội FC không thể thực hiện việc này. 

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password