HLV Vũ Tiến Thành: ‘Sài Gòn chỉ mong hòa được Viettel’

Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC đặt mục tiêu khiêm tốn trong chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy của Viettel. 

HLV Vũ Tiến Thành: ‘Sài Gòn chỉ mong hòa được Viettel’

Hai đội đứng đầu bảng sau 11 vòng đấu của V.League là Sài Gòn FC (thứ 1) và Viettel (thứ 2) sẽ gặp nhau trên sân Hàng Đẫy vào chiều nay. Phát biểu trước trận đấu, Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC nói: “Chủ trương của đội xuyên suốt từ đầu mùa đến giờ là cố giành lấy 1 điểm khi thi đấu sân khách và giành trọn vẹn 3 điểm nếu đá sân nhà. Chiến lược đó giúp CLB Sài Gòn thành công khi gặp CLB Hà Nội hay TP.HCM. Chúng tôi cũng xác định Viettel là đội bóng mạnh, họ chỉ cách CLB Sài Gòn 4 điểm nên nếu hòa trận này, khoảng cách đó vẫn được giữ nguyên”.

Ông cũng nói về cách chơi của Sài Gòn FC: “Sài Gòn không phải đội bóng có nhiều ngôi sao nên chúng tôi phải xây dựng cho đội lối đá tập thể. CLB Hà Nội, Viettel hoặc TP.HCM mới là những đội có lối chơi gây bất ngờ vì họ đá tấn công. Đội Sài Gòn không chơi theo kiểu như vậy. Chúng tôi muốn đá phòng ngự nhưng phải đẹp, vì tôi đã hứa với khán giả như vậy. Bắt đầu từ trận gặp CLB Thanh Hóa, chúng tôi đã có xu hướng đá đẹp rồi. Hai tháng nghỉ vừa qua, tôi đã xây dựng lối đá kiểm soát bóng mới cho đội”.

Ông Vũ Tiến Thành nói thêm: “Lối chơi kiểm soát của CLB Sài Gòn không giống kiểu kiểm soát của CLB Hà Nội hay Viettel. CLB Hà Nội, Viettel có những cầu thủ đá kỹ thuật nên họ cầm bóng được và áp đặt thế trận lên đội khác. CLB Sài Gòn không làm vậy, thay vào đó, chúng tôi kiểm soát không gian và thời gian. Tôi yêu cầu các cầu thủ di chuyển nhiều hơn và cho phép các em thoải mái triển khai bóng hơn thay vì cứ co cụm phòng ngự”

Khi được hỏi về mục tiêu dài hạn ở mùa giải năm nay, ông Vũ Tiến Thành cho biết: “Đội đang dẫn đầu, nhưng khoảng cách 4 điểm với đội phía sau chưa hề an toàn, thế nên tôi chưa muốn nói sớm về mục tiêu vô địch. Mục tiêu của đội lúc này là chắc suất ở top 8. Khi đã chắc suất top 8, chúng tôi đặt mục tiêu lọt vào top 5. Khi chắc suất top 5, chúng tôi đặt mục tiêu cao hơn rồi mới dám nghĩ tới chức vô địch”.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password