Hướng dẫn cài đặt Telegram, nhắn tin với độ bảo mật cao.

Trong xã hội hiện đại, việc sử dụng các công cụ 4.0 hay giao dịch trực tuyến khá phổ biến nhưng cũng rất dễ để lộ thông tin riêng tư. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích nhằm bảo vệ các dữ liệu thông tin cá nhân trong môi trường Internet trên thiết bị di động.

Sử dụng phần mềm nhắn tin/chat an toàn ( Telegram )

Kể từ khi Internet bắt đầu được phổ cập, việc sử dụng các phần mềm nhắn tin qua mạng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy vậy, hầu hết các phần mềm nhắn tin (OTT) này đều không đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng đầu cuối. Lịch sử chat, dữ liệu chia sẻ đều được các nhà sản xuất lưu trữ trên máy chủ của họ và sẵn sàng chia sẻ khi được yêu cầu.

Chính vì vậy, Telegram đã trở thành một ứng dụng nhắn tin được tin tưởng khi sử dụng công nghệ mã hóa đầu cuối giữa 2 thiết bị với nhau. Đây là một trong 2 ứng dụng được điệp viên lừng danh Edward Snowden tin dùng khi anh này lẩn trốn khỏi sự truy bắt của chính phủ Mỹ ( Telegram và Signal ). Dưới đây mời các bạn tham khảo cách thức đăng kí và sử dụng Telegram.

Video hướng dẫn cài đặt và đăng kí Telegram trên Android
Video hướng dẫn cài đặt và đăng kí Telegram trên iOS

Hình ảnh hướng dẫn cài đặt Telegram

Hình ảnh IOS cài Telegram

Tổng quan

Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng tương đối hiệu quả để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân khi sử dụng các thiết bị có kết nối Internet. Hãy là người dùng thông minh để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password