Indonesia vui ra mặt khi AFF Cup bị hoãn

Việc AFF Cup bị dời đến cuối năm 2021 giúp cho nhiều nền bóng đá trong khu vực có thêm thời gian để chuẩn bị, và Indonesia là một trong những đội bóng tỏ ra vui mừng với thông tin này.

Indonesia vui ra mặt khi AFF Cup bị hoãn
Đội tuyển Indonesia của HLV Shin Tae-yong sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho AFF Cup

Phát biểu trên truyền thông, chủ tịch Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo (PSSI), ông Mochamad Iriawan nói: “Chúng tôi có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia, khi AFF Cup được dời đến cuối năm sau”. 

“Mục tiêu của Indonesia là vô địch AFF Cup, nên chúng tôi cần chuẩn bị thật kỹ cho mục tiêu này” – chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nhấn mạnh.

Cũng theo người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Indonesia, thì việc AFF Cup được dời đến cuối năm 2021 giúp cho các ngoại binh nhập tịch của bóng đá xứ vạn đảo hoàn tất mọi thủ tục để khoác áo đội tuyển Indonesia, cũng như có thời gian để gắn kết với các cầu thủ bản địa.

Hiện tại, Indonesia đã nhập tịch thành công cho cầu thủ người Hà Lan Marc Klok, và đang làm thủ tục nhập tịch cho cầu thủ người Bỉ Sandy Walsh. Khả năng Sandy Walsh cũng sẽ đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Indonesia từ đầu năm sau.

Điều đáng chú ý ở chỗ từ khi HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong nắm đội tuyển Indonesia, ông này chưa hề có trận đấu chính thức nào cho đội bóng xứ vạn đảo.

Trước Indonesia, một đội tuyển khác ở Đông Nam Á là Malaysia cũng lộ rõ niềm vui với thông tin AFF Cup bị dời đến cuối năm 2021. 

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói: “Đây là thông tin tốt lành cho đội tuyển Malaysia, vì nếu AFF Cup đá vào tháng 4, giải đấu sẽ trùng với các giải vô địch bóng đá quốc gia trong khu vực”.

“Ngoài ra, nếu AFF Cup kéo dài từ tháng 4 sang tháng 5, nhiều cầu thủ của chúng tôi sẽ gặp khó về thể lực, vì trùng với tháng lễ Ramadan của người Hồi Giáo” – vẫn là lời của vị HLV đội tuyển Malaysia, xung quanh việc hoãn AFF Cup.

Theo kế hoạch, lịch thi đấu mới của AFF Cup sẽ là từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2021.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password