Ý kiến chuyên gia: IVS trở lại sẽ giúp Ma Cao phục hồi trước Tuần lễ vàng tháng 10

Việc nối lại Chương trình Tham Quan Cá nhân (IVS) đã được chờ đợi từ lâu bởi người dân Chu Hải và Ma Cao thể hiện bước quan trọng nhất trên con đường phục hồi của SAR, nối lại kịp thời cây cầu xin thị thực cho phần còn lại của Trung Quốc đại lục trước Tuần lễ Vàng tháng 10 đầy hứa hẹn.

Theo DS Kim, Derek Choi và Jeremy An của JP Morgan, sự thay đổi đột ngột về thời gian và phạm vi nới lỏng du lịch là “tốt hơn mong đợi của chúng tôi” và cho thấy việc mở rộng thêm IVS đến phần còn lại của tỉnh Quảng Đông có thể diễn ra trước cuối tháng .

Các bình luận của họ theo sau tin tức hôm thứ Hai rằng cả IVS cho cư dân Chu Hải và thị thực kinh doanh cho toàn bộ Trung Quốc sẽ tiếp tục từ ngày 12 tháng 8 – biện pháp sau đó sẽ loại bỏ yêu cầu kiểm dịch cuối cùng giữa hai khu vực pháp lý.

“Ngăn chặn làn sóng COVID-19 thứ hai ở Ma Cao, chúng tôi thậm chí còn thoải mái hơn khi kỳ vọng rằng việc cấp lại thị thực du lịch dần dần sẽ đến từ đây, ví dụ, đối với Quảng Đông vào cuối tháng 8, tiếp theo là các tỉnh khác từ tháng 9 theo từng giai đoạn,” Các nhà phân tích nêu ý kiến.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc cấp visa du lịch cho hầu hết các tỉnh lớn tiếp tục trở lại vào thời điểm Tuần lễ Vàng tháng Mười là không hề bất khả thi.” JP Morgan đang ước tính con số GGR sẽ cải thiện dần dần trong những tháng tới, từ mức giảm 94,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 7 xuống 85% vào tháng 8, 70% vào tháng 9 và khoảng 50% vào tháng 10.

“Mức 50% này rất quan trọng vì cả sáu nhà khai thác đều có thể tạo ra EBITDA dương, với điểm hòa vốn dao động ở mức 35% đến 45% của năm 2019,” JP Morgan cho biết.

Các nhà phân tích của Credit Suisse đưa ra một cảm nhận tương tự vào cuối tháng 8 khi IVS nối lại vào cuối tháng 8 cho toàn bộ tỉnh Quảng Đông, họ cho rằng GGR có thể quay trở lại mức 350 triệu MOP mỗi ngày vào cuối tháng 9 – chiếm khoảng 44% so với 801 triệu MOP mỗi ngày trong năm 2019.

Kenneth Fong, Lok Kan Chan và Rebecca Law cho biết: “Nếu IVS được nới lỏng hơn nữa cho toàn Trung Quốc vào tháng 9, chúng tôi tin rằng doanh thu từ casino có thể đạt khoảng 450 triệu MOP mỗi ngày vào tháng 10”.

Tuy nhiên, “quá trình phục hồi có thể không suôn sẻ – chúng tôi dự đoán GGR sẽ trở lại mức trước COVID vào Quý 3 năm 2021.

“Tốc độ phục hồi có thể bị kéo theo bởi hệ thống và tâm lý yếu kém trong bối cảnh chiến dịch gần đây của Trung Quốc về việc chống các hoạt động cờ bạc ở nước ngoài, các hạn chế hoạt động sau khi mở cửa trở lại do các yêu cầu giãn cách xã hội và khả năng người chơi chuyển tiền thuận lợi qua biên giới”.

Công ty môi giới Bernstein mô tả việc tiếp tục IVS cho Zhuhai là một “bước đi đầu tiên” vô cùng đúng hướng.

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password