Juventus bị trừ 15 điểm ở Serie A vì bê bối chuyển nhượng

Đội bóng giàu thành tích bậc nhất Italia, Juventus đã phải nhận án cực kỳ nặng do dính phải những bê bối về tài chính.

Juventus bị trừ 15 điểm ở Serie A vì bê bối chuyển

Theo đó, Juventus bị cáo buộc khai khống lợi nhuận trong các vụ chuyển nhượng từ năm 2019 đến năm 2021 để tránh vi phạm Luật “Công bằng tài chính”, do đó từ năm 2022, “Bà đầm già” thành Turin đã bị điều tra. Vì Scandal này nên toàn bộ lãnh đạo Juventus bất ngờ từ chức vào cuối tháng 11/2022.

Juventus bị trừ 15 điểm ở Serie A vì bê bối chuyển
Juventus bị trừ 15 điểm ở Serie A vì bê bối chuyển

Sau khi điều tra thì FIGC đã đưa ra đề xuất trừ Juventus 9 điểm tại Serie A 2022-23. Tuy nhiên, sau khi xét thấy những sai phạm của ban lãnh đạo đội bóng này vô cùng nghiêm trọng, FIGC quyết định tăng hình phạt đối với đội bóng Turin lên mức cao nhất là trừ 15 điểm.

Việc trừ điểm này đã đẩy Juventus xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Trước đó, Bianconeri xếp vị trí thứ 3, kém đội đầu bảng 10 điểm khi Serie A còn 20 vòng đấu. Bỏ lỡ Champions League sẽ là một đòn giáng mạnh hơn nữa vào tài chính của Juventus.

Cú sốc không chỉ dành cho mỗi Juventus mà còn ảnh hưởng thành viên cấp cao đội bóng. Cựu chủ tịch Andrea Agnelli, người từ chức vào tháng 11, bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá tại Italia trong hai năm. Ngoài ta, cựu Giám Đốc thể thao Juventus Fabio Paratici, người hiện là Giám Đốc điều hành của Tottenham bị FIGC cấm hoạt động bóng đá trong vòng 30 tháng.

Án phạt đối với các cựu lãnh đạo khác, gồm Arrivabene, Nedved và Cherubini lần lượt là 2 năm, 8 tháng và 16 tháng.

Sau khi nhận phát quyết của FIGC, Juventus lập tức ra thông báo phủ nhận mọi hành vi sai trái. Ngoài ra, đội chủ sân Juventus còn xác nhận sẽ đâm đơn kháng cáo.

“Chúng tôi coi đây là sự bất công trắng trợn với hàng triệu người hâm mộ. Dù vậy, đội bóng tin tưởng sẽ sớm khắc phục được ở phiên tòa tiếp theo”, thông báo từ Juventus.

============================ &&& ============================

Sbetviet – đơn vị chuyên cung cấp tài khoản Quản lý (Agent – Master – Super) của tất cả các hệ thống uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay với chính sách giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ miễn phí đẳng cấp.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - SBetViet

 Websitehttps://sbetviet.com/
❐ Tel: (+855) 975 915 922 hoặc @Sbetviet

0 Comments

Leave a Comment

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password